เยอรมนีเก็บกู้ระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในนครแฟรงก์เฟิร์ต

เยอรมนีเก็บกู้ระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในนครแฟรงก์เฟิร์ต

เยอรมนีเก็บกู้ระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในนครแฟรงก์เฟิร์ต

รูปข่าว : เยอรมนีเก็บกู้ระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในนครแฟรงก์เฟิร์ต

คณะเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดในเยอรมนีประสบความสำเร็จในการเก็บกู้ระเบิดขนาดใหญ่ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในนครแฟรงก์เฟิร์ต หลังจากพบระเบิดลูกนี้ เมื่อวันพุธที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา

วันนี้ (4 ก.ย.2560) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คณะเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเก็บกู้วัตถุระเบิดของเยอรมนีปลดชนวนระเบิดของอังกฤษในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ขนาด 1.4 ตันได้สำเร็จ หลังจากใช้เวลานานตลอดทั้งวัน ทางการเยอรมนีสั่งอพยพประชาชนกว่า 65,000 คนในนครแฟรงก์เฟิร์ตออกจากพื้นที่อันตราย ซึ่งครอบคลุมโรงพยาบาล 2 แห่ง บ้านพักคนชรา และธนาคารกลางเยอรมนี

การอพยพประชาชนเพื่อเก็บกู้ระเบิดในครั้งนี้นับว่าเป็นการอพยพครั้งใหญ่ที่สุด นับตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และต้องใช้เจ้าหน้าที่มากกว่า 1,000 นายคอยให้ความช่วยเหลือ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบอุปสรรค เนื่องจากประชาชนบางส่วนไม่ยอมอพยพออกจากที่พักอาศัยของตัวเอง ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปเก็บกู้ระเบิดตามกำหนดเวลาเดิม

ทางการเยอรมนีมักจะพบระเบิดและอาวุธยุทโธปกรณ์มากกว่า 20,000 ตันในแต่ละปี เนื่องจากเครื่องบินรบอังกฤษและสหรัฐอเมริกาโจมตีเยอรมนีด้วยระเบิด 1,500,000 ตันในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 600,000 คน

 

กลับขึ้นด้านบน