แผ่นดินไหวขนาด 8.1 เสียชีวิตแล้ว 5 คน

แผ่นดินไหวขนาด 8.1 เสียชีวิตแล้ว 5 คน

แผ่นดินไหวขนาด 8.1 เสียชีวิตแล้ว 5 คน

รูปข่าว : แผ่นดินไหวขนาด 8.1 เสียชีวิตแล้ว 5 คน

แผ่นดินไหวขนาด 8.1 บริเวณนอกชายฝั่งทางตอนใต้ของเม็กซิโก มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 คน ขณะที่มีรายงานว่า เกิดสึนามิขนาดเล็กขึ้นตามแนวชายฝั่ง

วันนี้ (8 ก.ย.2560) สำนักข่าวต่างประเทศ เผยภาพที่บันทึกได้จากโทรศัพท์มือถือวินาทีที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด 8.1 ในเม็กซิโก ทำให้อาคารบ้านเรือนสั่นสะเทือนอย่างหนักและข้าวของหล่นลงมาได้รับความเสียหาย ขณะที่ชาวเม็กซิกันจำนวนมากต่างทยอยเดินออกจากอาคารในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ ไปรวมตัวกันอยู่บนถนน หลังมีรายงานว่า ยังคงเกิดแผ่นดินไหวซ้ำ หรือ อาฟเตอร์ช็อคหลายครั้ง

ล่าสุดมีรายงานว่า แผ่นดินไหวทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 5 คน และมีอาคารจำนวนหนึ่งได้รับความเสียหาย ขณะที่เกิดคลื่นสึนามิสูงประมาณ 70 เซนติเมตรพัดเข้าชายฝั่งเม็กซิโก

ศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิก ออกประกาศเตือนว่า อาจเกิดคลื่นสึนามิสูงพัดเข้าฝั่งในเม็กซิโก กัวเตมาลา เอล ซัลวาดอร์ คอสตาริกา นิการากัว ปานามาและฮอนดูรัส ภายในเวลา 3 ชั่วโมง

แผ่นดินไหวในครั้งนี้เกิดขึ้นนอกชายฝั่งทางตอนใต้ของเม็กซิโก บริเวณด้านตะวันตกของมหาสมุทรแปซิฟิก เมื่อเวลา 23.49 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ประมาณ 11.49 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ห่างจากชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศไปประมาณ 87 กิโลเมตร และลึก 35 กิโลเมตร

 

กลับขึ้นด้านบน