อดีตทหารบุกประชิดตัวนายกฯ ถึงทำเนียบฯ ร้องปมประมูลตัดเย็บเสื้อ

อดีตทหารบุกประชิดตัวนายกฯ ถึงทำเนียบฯ ร้องปมประมูลตัดเย็บเสื้อ

อดีตทหารบุกประชิดตัวนายกฯ ถึงทำเนียบฯ ร้องปมประมูลตัดเย็บเสื้อ

รูปข่าว : อดีตทหารบุกประชิดตัวนายกฯ ถึงทำเนียบฯ ร้องปมประมูลตัดเย็บเสื้อ

อดีตนายทหารร้อยตรีสังกัด ร.21 รอ. บุกประชิดตัวนายกรัฐมนตรีถึงในทำเนียบรัฐบาลหลังออกกำลังกาย ร้องช่วยแก้ปัญหาประมูลว่าจ้างจัดทำเสื้อหน่วยงานรัฐแห่งหนึ่ง

วันนี้ (13 ก.ย.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตึกสันติไมตรีทำเนียบรัฐบาล ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เตรียมเดินออกจากตึกสันติไมตรี หลังเสร็จสิ้นการออกกำลังกายประจําสัปดาห์ เพื่อเดินกลับไปยังตึกไทยคู่ฟ้า มีชายคนหนึ่ง แต่งกายด้วยชุดกีฬาซึ่งมาพร้อมกับผู้หญิงอีก 2 คน ทำทีเข้ามาออกกำลังกายร่วม และรอเวลาบุกประชิดตัวนายกรัฐมนตรี อ้างตัวเป็นอดีตลูกน้อง ขอพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีเป็นการส่วนตัว แต่นายกรัฐมนตรีปฏิเสธและกล่าวขึ้น ว่า ขอให้ร้องเรียนตามขั้นตอน

ก่อนที่ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำทำเนียบรัฐบาล จะกันชายคนดังกล่าวออกไป แล้วปล่อยให้นายกรัฐมนตรีและคณะ เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า จากนั้น พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่เข้าไปพูดคุยกับคนกลุ่มดังกล่าวก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางกลับโดยรถส่วนตัว โดยไม่เปิดเผยข้อมูลที่มาร้องเรียน

ชายสูงวัย ทราบชื่อภายหลังว่า เป็นนายทหารนอกราชการ ร้อยตรีสมชาย อาจผึ่ง เคยสังกัดอยู่ที่ ร.21 รอ. และได้ลาออกมาประกอบธุรกิจส่วนตัว นำหญิง 2 คน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยได้ยื่นเรื่องร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล กรณีปัญหาการประมูลว่าจ้างจัดทำเสื้อของหน่วยงานรัฐแห่งหนึ่ง และไม่ได้รับความเป็นธรรม และต้องการมาติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาข้อร้องเรียน โดยอาศัยช่วงเวลาการออกกำลังกายประจำสัปดาห์ ทำทีเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อหาจังหวะดักพบนายกรัฐมนตรีโดยตรง ทวงถามความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าว

กลับขึ้นด้านบน