จำคุก "วัฒนา" 4 ปี ปรับ 975 บาท คดีประกอบระเบิดในบ้านพักย่านบางเขน

จำคุก "วัฒนา" 4 ปี ปรับ 975 บาท คดีประกอบระเบิดในบ้านพักย่านบางเขน

จำคุก "วัฒนา" 4 ปี ปรับ 975 บาท คดีประกอบระเบิดในบ้านพักย่านบางเขน

รูปข่าว : จำคุก "วัฒนา" 4 ปี ปรับ 975 บาท คดีประกอบระเบิดในบ้านพักย่านบางเขน

ศาลตัดสินจำคุกนายวัฒนา จำเลย 4 ปี ปรับ 975 บาท คดีประกอบวัตถุระเบิดย่านบางเขน ขณะที่คดีลอบวางระเบิดโรงพยาบาลพะมงกุฎเกล้า ศาลให้นัดสืบพยานโจทก์ประกอบคำรับสารภาพจำเลย วันที่ 16 ต.ค.นี้

วันนี้ (13 ก.ย.2560) ศาลเบิกตัวนายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี อดีตวิศวกรการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จำเลยคดีระเบิดมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพื่อสอบคำให้การจำเลย 2 สำนวน คือ คดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และคดีประกอบระเบิดไปป์บอมบ์ที่บ้านพักย่านบางเขน ปี 2560

ศาลได้อ่านและอธิบายคำฟ้องทั้ง 2 คดีให้นายวัฒนา ฟังแล้วสอบคำให้การ ซึ่งนายวัฒนา อดีตวิศวกร กฟผ.จำเลย ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาโดยไม่ขอต่อสู้คดี

ศาลพิเคราะห์แล้ว มีคำพิพากษาก่อนเฉพาะสำนวนคดีประกอบระเบิดไปป์บอมบ์ที่บ้านพักย่านบางเขนโดยให้จำคุก 4 ปี นายวัฒนา ฐานประกอบ , ทำ และมีวัตถุระเบิด และจำคุกอีก 4 ปีฐานมีเครื่องยุทธภัณฑ์ (ระเบิดดินดำ)ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต กับให้ปรับเป็นเงินอีก 1,950 บาทฐานมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองฯ ขณะที่จำเลยให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งจำคุก 4 ปี และปรับ 975 บาท

ส่วนสำนวนคดีระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ ที่มีความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่น ซึ่งมีอัตราโทษสูงกว่านั้น ศาลให้นัดสืบพยานโจทก์ประกอบคำรับสารภาพจำเลยก่อนในวันที่ 16 ต.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

กลับขึ้นด้านบน