ซ้อมย่อยริ้วขบวน พระบรมราชอิสริยยศ ครั้งที่ 2

ซ้อมย่อยริ้วขบวน พระบรมราชอิสริยยศ ครั้งที่ 2

ซ้อมย่อยริ้วขบวน พระบรมราชอิสริยยศ ครั้งที่ 2

รูปข่าว : ซ้อมย่อยริ้วขบวน พระบรมราชอิสริยยศ ครั้งที่ 2

วันนี้ การซ้อมย่อยริ้วขบวน พระบรมราชอิสริยยศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ครั้งที่ 2 ในพื้นที่จริงที่สนามหลวง โดยมีประชาชนติดตามชมจำนวนมาก


วันนี้ (15 ต.ค.2560) การซ้อมย่อยริ้วขบวน พระบรมราชอิสริยยศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ในพื้นที่จริง ที่สนามหลวง ครั้งที่ 2 มีประชาชนติดตามชมเป็นจำนวนมาก

การซ้อมย่อยริ้วขบวน พระบรมราชอิสริยยศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ในพื้นที่จริง ที่สนามหลวง ครั้งที่ 2 ในวันนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จมาร่วมซักซ้อมในขบวนด้วย โดยตลอด 2ข้างทางมีประชาชนติดตามชมเป็นจำนวนมาก

การซ้อมในวันนี้เริ่มต้นเวลาประมาณ 08.00 น. เริ่มด้วยริ้วขบวนที่ 1 คือการเชิญพระโกศทองใหญ่โดยพระยานมาศสามลำคาน จากพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ผ่านทางประตูเทวาภิรมย์ จากนั้นใช้เส้นทางถนนมหาราช

ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จมาร่วมซักซ้อมเสด็จพระราชดำเนินในริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ด้วย จากนั้นใช้เส้นทางถนนมหาราช เลี้ยวเข้าสู่ถนนท้ายวัง มุ่งไปยังถนนสนามไชย เชิญพระโกศทองใหญ่ขึ้นประดิษฐานในบุษบกพระมหาพิชัยราชรถ บริเวณหน้าวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม และเข้าสู่ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ขบวนที่ 2

บรรยากาศประชาชนเฝ้าติดตามมารอชมกันเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา ทั้งนี้พื้นที่โดยรอบสามารถรองรับประชาชนได้ประมาณ 40,000 คน และมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกอย่างทั่วถึง 

 

กลับขึ้นด้านบน