กรมทางหลวงสรุปสถานการณ์อุทกภัย 5 จังหวัด จำนวน 6 สายทาง การจราจรผ่านได้ 5 แห่ง

กรมทางหลวงสรุปสถานการณ์อุทกภัย 5 จังหวัด จำนวน 6 สายทาง การจราจรผ่านได้ 5 แห่ง

กรมทางหลวงสรุปสถานการณ์อุทกภัย 5 จังหวัด จำนวน 6 สายทาง การจราจรผ่านได้ 5 แห่ง

รูปข่าว : กรมทางหลวงสรุปสถานการณ์อุทกภัย 5 จังหวัด จำนวน 6 สายทาง การจราจรผ่านได้ 5 แห่ง

กรมทางหลวงสรุปสถานการณ์อุทกภัยประจำวันที่ 16 ต.ค. ซึ่งทางหลวงมีสภาวะน้ำท่วม 5 จังหวัด ได้แก่ นครสวรรค์, ลพบุรี, พระนครศรีอยุธยา, ขอนแก่น และปราจีนบุรี จำนวน 6 สายทาง โดยการจราจรสามารถผ่านได้ 5 แห่ง และผ่านไม่ได้ 1 แห่ง

วันนี้ (16 ต.ค.2560) นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า กรมทางหลวงสรุปเหตุการณ์ภัยพิบัติและสถานการณ์ฉุกเฉินในเส้นทางสายหลักในหลายจังหวัดประจำวันที่ 16 ต.ค. โดยทางหลวงมีสภาวะน้ำท่วมพื้นที่ทั้งสิ้น 5 จังหวัด ได้แก่ จ.นครสวรรค์, ลพบุรี, พระนครศรีอยุธยา, ขอนแก่น และ จ.ปราจีนบุรี จำนวน 6 สายทาง การจราจรสามารถผ่านได้ 5 แห่ง ผ่านไม่ได้ 1 แห่ง ดังนี้ 1. จ.นครสวรรค์ จำนวน 1 แห่ง ทางหลวงหมายเลข 1 บ้านหว้า - แยกเวียงดอย ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ช่วงกม.ที่ 339 ระดับน้ำสูง 130 ซม. เส้นทางผ่านไม่ได้ ให้ใช้เส้นทางเลี่ยงกลับรถลอดใต้สะพานเดชาติวงศ์ฝั่งตะวันตกแทน

 

 

2. จ.ลพบุรี จำนวน 1 แห่ง ทางหลวงหมายเลข 3019 สามแยกโคกกะเทียม - สถานีรถไฟโคกกะเทียมในพื้นที่ อ.เมือง จ.ลพบุรี ช่วงกม.ที่ 1 ระดับน้ำสูง 5 ซม. เส้นทางผ่านได้ และ 3. จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 1 แห่ง ทางหลวงหมายเลข 3412 อยุธยา - บางบาล ในพื้นที่ อ.บางบาล ช่วงกม.ที่ 7 - 8 ระดับน้ำสูง 7 - 60 ซม. เส้นทางผ่านได้ (เปิดให้วิ่งสวนทาง)

 

 

4. จ.ขอนแก่น จำนวน 2 แห่ง ทางหลวงหมายเลข 229 บ้านไผ่ - มัญจาคีรี ในพื้นที่ อ.มัญจาคีรี ช่วงกม.ที่ 24 ระดับน้ำสูง 5- 15 ซม. เส้นทางผ่านได้ และทางหลวงหมายเลข 2183 น้ำพอง - โคกท่า อ.น้ำพอง ช่วงกม.ที่ 15 ระดับน้ำสูง 15 ซม. เส้นทางผ่านได้ และ 5. จ.ปราจีนบุรี จำนวน 1 แห่ง ทางหลวงหมายเลข 319 หนองชะอม - ปราจีนบุรี อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ช่วงกม.ที่ 11 ระดับน้ำสูง 5 - 33 ซม. เส้นทางผ่านได้

 

 

ทั้งนี้ ยังคงเกิดฝนตกหนักในบางพื้นที่และต้องเฝ้าระวังตลอดเวลา โดยเฉพาะระหว่างวันที่ 16 – 17 ตุลาคมนี้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่ม อย่างไรก็ตาม ทุกหน่วยงานของกรมทางหลวงประกอบด้วยสำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง และหมวดทางหลวง ได้มีความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว และพร้อมเข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ขอให้ประชาชนผู้ใช้ทางโปรดใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของผู้ใช้ทาง หากประชาชนต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

 

 

กลับขึ้นด้านบน