ทอท.ตั้งศูนย์ประสานงานสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง ช่วงพระราชพิธีฯ

ทอท.ตั้งศูนย์ประสานงานสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง ช่วงพระราชพิธีฯ

ทอท.ตั้งศูนย์ประสานงานสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง ช่วงพระราชพิธีฯ

รูปข่าว : ทอท.ตั้งศูนย์ประสานงานสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง ช่วงพระราชพิธีฯ

บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน (ทอท.) ตั้งศูนย์ประสานงานและอำนวยความสะดวกประชาชนที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานดอนเมือง ระหว่างวันที่ 19-30 ต.ค.2560 ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9

บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน (ทอท.) ตั้งศูนย์ประสานงานและอำนวยความสะดวกประชาชนที่ท่า อากาศยานสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานดอนเมือง ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. กล่าวว่า ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ทอท.ได้คาดการณ์ปริมาณการจราจรทางอากาศที่ท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่ง ระหว่างวันที่ 23-31 ต.ค.2560 มีเที่ยวบินแจ้งขอทำการบินประมาณ 20,400 เที่ยวบิน โดยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีเที่ยวบินแจ้งขอทำการบินประมาณ 8,500 เที่ยวบิน ส่วนที่ท่าอากาศยานดอนเมือง มีเที่ยวบินแจ้งขอทำการบินประมาณ 6,300 เที่ยวบิน โดยคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ เป็นจำนวนมาก

ทอท.จึงได้เปิดศูนย์ประสานงานและอำนวยความสะดวกประชาชนที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานดอนเมือง ระหว่างวันที่ 19-30 ต.ค.2560 เพื่อเป็นศูนย์กลางในการประสานความร่วมมือระหว่างส่วนงาน ทอท.กับส่วนราชการ สายการบินและผู้ประกอบการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้การเดินทางของผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยจะมีเจ้าหน้าที่ ทอท.ประจำศูนย์ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง และสอบถามการให้บริการของท่าอากาศยานดอนเมืองได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2535 1192

 

กลับขึ้นด้านบน