วันนี้ กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 36 จังหวัดสภาพอากาศแปรปรวน

วันนี้ กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 36 จังหวัดสภาพอากาศแปรปรวน

วันนี้ กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 36 จังหวัดสภาพอากาศแปรปรวน

รูปข่าว : วันนี้ กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 36 จังหวัดสภาพอากาศแปรปรวน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ "สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 16 เตือน 36 จังหวัดสภาพอากาศแปรปรวนในวันนี้ (23 ต.ค.) หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่นขึ้น วันที่ 24-26 ต.ค.นี้

วันนี้ (23 ต.ค.2560) กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ "สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบถึงวันที่ 23 ต.ค. 2560) " ฉบับที่ 16 โดยมีรายละเอียดดังนี้

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและทะเลจีนใต้แล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนต่อไป ในขณะที่ประเทศไทยยังคงมีอากาศร้อนชื้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-5 องศาเซลเซียส

พื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบตามภาคต่างๆ มีดังนี้

ช่วงวันที่ 23 ต.ค.2560 ภาคเหนือบริเวณ จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย จ.ลำพูน จ.ลำปาง จ.พะเยา จ.น่าน จ.แพร่ จ.อุตรดิตถ์ จ.เพชรบูรณ์ จ.พิษณุโลก จ.พิจิตร จ.สุโขทัย และ จ.กำแพงเพชร, ภาคกลาง บริเวณ จ.นครสวรรค์ จ.ลพบุรี จ.สระบุรี จ.พระนครศรีอยุธยา จ.สิงห์บุรี จ.อ่างทอง จ.ชัยนาท จ.อุทัยธานี จ.สุพรรณบุรี จ.นครปฐม รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล, ภาคตะวันออกบริเวณ จ.นครนายก จ.ปราจีนบุรี จ.สระแก้ว จ.ฉะเชิงเทรา จ.ชลบุรี จ.ระยอง จ.จันทบุรี และ จ.ตราด

ช่วงวันที่ 24-26 ต.ค.2560 ประเทศไทยตอนบนมีฝนลดลง สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง จึงขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากสภาพอากาศแปรปรวนและติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้

ประกาศ ณ วันที่ 23 ต.ค.2560 เวลา 05.00 น.

กลับขึ้นด้านบน