กทม.เตรียมปลดป้ายผ้าไว้อาลัยเสร็จสิ้นก่อนตี 5

กทม.เตรียมปลดป้ายผ้าไว้อาลัยเสร็จสิ้นก่อนตี 5

กทม.เตรียมปลดป้ายผ้าไว้อาลัยเสร็จสิ้นก่อนตี 5

รูปข่าว : กทม.เตรียมปลดป้ายผ้าไว้อาลัยเสร็จสิ้นก่อนตี 5

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เตรียมให้สำนักงานเขต แจ้งห้างร้าน ปลดป้ายผ้าไว้อาลัยให้แล้วเสร็จภายในคืนนี้ เพื่อเตรียมการออกทุกข์ ในวันพรุ่งนี้ ( 30 ต.ค.) เตรียมนำพระราชกรณียกิจ โครงการพระราชดำริ และภาพประชาชนในสถานที่ต่างๆมาจัดนิทรรศการที่พระเมรุมาศจำลอง

วันนี้ (29 ต.ค.2560) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ภายในคืนนี้ จะต้องมีการจัดเก็บป้ายผ้าไว้อาลัย สัญลักษณ์การไว้ทุกข์ ให้แล้วเสร็จก่อนเวลา 05.00 น.ในวันพรุ่งนี้ (30 ต.ค.) เพื่อที่จะออกทุกข์ พร้อมกัน โดยมอบหมายให้ทางสำนักงานเขต ดำเนินการแจ้ง ห้างร้าน ผู้ประกอบการ ภายในพื้นที่ ให้ดำเนินการจัดเก็บป้ายผ้าไว้อาลัยทั้งหมดแล้ว

สำหรับพระเมรุมาศจำลอง ใน 9 จุดใหญ่ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครนั้น จะยังไม่ดำเนินการรื้อถอนโดยจะมีการปรับเปลี่ยน เป็นการจัดกิจกรรมเพื่อให้ประชาชน ได้น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  โดยจะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมโดยอาจใช้เป็นที่จัดแสดงโครงการในพระราชดำริ พระราชกรณียกิจ และภาพของประชาชนในพื้นที่ต่างๆที่ได้เดินทางมาร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในพื้นที่ต่างๆ

 

 

กลับขึ้นด้านบน