ตร.พบ 42 คนมีประวัติอาชญากรรมผ่าน 9 จุดคัดกรอง

ตร.พบ 42 คนมีประวัติอาชญากรรมผ่าน 9 จุดคัดกรอง

ตร.พบ 42 คนมีประวัติอาชญากรรมผ่าน 9 จุดคัดกรอง

รูปข่าว : ตร.พบ 42 คนมีประวัติอาชญากรรมผ่าน 9 จุดคัดกรอง

นช่วงพระราชพิธีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถตรวจคัดกรองผู้มีประวัติอาชญากรรมและผู้ต้องสงสัยได้รวม 42 คน อยู่ระหว่างเตรียมวิเคราะห์จุดประสงค์ของการเข้ามาในพื้นที่

วันนี้ (30 ต.ค.2560) มีรายงานว่า การประชุม กอร.พระราชพิธีฯ นัดสุดท้ายวันนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รายงานข้อมูลการปฏิบัติงานตามแผนรักษาความปลอดภัยพื้นที่โดยรอบสนามหลวง ด้วยมาตรการที่เข้มงวดสามารถตรวจคัดกรองผู้มีประวัติอาชญากรรมและผู้ต้องสงสัยได้รวม 42 คน จากจุดคัดกรองทั้ง 9 จุด ทั้งคดีอาญาทั่วไปและคดีที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง ตำรวจได้เชิญมาสอบสวนและขยายผลทางคดี พร้อมนำไปวิเคราะห์ต่อว่า คนกลุ่มนี้ผ่านจุดคัดกรองเข้ามาโดยมีจุดประสงค์ใด

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุม กอร.พระราชพิธีฯ วันนี้ว่า เป็นการสรุปการทำงานหลังปิด กอร.พระราชพิธีฯ ก่อนส่งมอบภารกิจการดูแลพื้นที่ท้องสนามหลวงให้กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) ซึ่งมีกองทัพภาคที่ 1 เป็นหน่วยรับผิดชอบ ระหว่างวันที่ 2-30 พ.ย.นี้ ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนเยี่ยมชมพระเมรุมาศ และนิทรรศการ

ขณะที่ กอร.รส.ประชุมเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกประชาชน โดย พล.ต.สันติพงศ์ ธรรมะปิยะ รองแม่ทัพภาคที่ 1 ผู้แทน พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 ระบุว่า เพื่อซักซ้อมความเข้าใจโดยได้กำหนดจุดคัดกรองรวม 5 จุด รอบท้องสนามหลวง พร้อมทั้งจะตั้งเต็นท์พัก รองรับประชาชนขั้นต้นได้จำนวน 10,000 คน โดยจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธีฯ ภายในท้องสนามหลวง ตั้งแต่เวลา 07.00 - 22.00 น.รอบละ 4,500 - 5,000 คน ประมาณวันละ 14 รอบ แต่อาจขยายเวลาเข้าชมได้ถึง 24.00 น. หรือ 24 ชม. หากรัฐบาลสั่งการลงมา โดยได้จัดวางกำลังทั้งหหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่รวมกว่า 3,200 นาย

 

กลับขึ้นด้านบน