ผู้ว่าการ กกท.ยันคนไทยได้ชมถ่ายทอดสดบอลโลก 2018

ผู้ว่าการ กกท.ยันคนไทยได้ชมถ่ายทอดสดบอลโลก 2018

ผู้ว่าการ กกท.ยันคนไทยได้ชมถ่ายทอดสดบอลโลก 2018

ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยันว่า คนไทยจะได้ชมถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย เตรียมให้ทีวีพูลประสานกับเจ้าของลิขสิทธิ์

รูปข่าว : ผู้ว่าการ กกท.ยันคนไทยได้ชมถ่ายทอดสดบอลโลก 2018

วันนี้ (9 พ.ย.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่หลายฝ่ายเป็นห่วงเรื่องการที่ประเทศไทย อาจพลาดชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย เพราะไม่มีภาคเอกชนซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด เนื่องจาก กสทช. บังคับใช้กฎ "มัสต์แฮฟ" ที่ต้องเผยแพร่ผ่านฟรีทีวีเท่านั้น ทำให้รัฐบาลต้องเข้ามาจัดการแก้ปัญหาเรื่องนี้ โดยมอบหมายให้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นผู้วางแผนและดำเนินการ

ล่าสุด นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวในงานเปิดตัวสินค้าที่ระลึกประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ว่า ขณะนี้การเจรจาเรื่องลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกมีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยมอบหมายให้โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) เป็นผู้ดำเนินการเจรจาเรื่องลิขสิทธิ์กับบริษัทอินฟร้อน ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในทวีปเอเชียแล้ว คาดว่าไม่น่ามีปัญหา และยืนยันว่าประเทศไทยจะได้รับชมฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายครบทุกคู่ผ่านฟรีทีวีอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ผู้ว่า กกท. ยังได้ร่วมในพิธีลงนามการเซ็นสัญญา เปิดตัวมาสคอตหมาป่า ชื่อว่า ซาบีวาก้า และสินค้าที่ระลึกประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่บริษัทในประเทศไทยได้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 195-1,190 บาท โดยการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ที่ประเทศรัสเซีย จะแข่งขันระหว่าง 14 มิ.ย.-15 ก.ค.2561

กลับขึ้นด้านบน