ชัดแล้ว DNA ยันผลตรวจมวลกระดูกเป็นน.ส.จริยาถูกฆ่าฝังดิน

ชัดแล้ว DNA ยันผลตรวจมวลกระดูกเป็นน.ส.จริยาถูกฆ่าฝังดิน

ชัดแล้ว DNA ยันผลตรวจมวลกระดูกเป็นน.ส.จริยาถูกฆ่าฝังดิน

รูปข่าว : ชัดแล้ว DNA ยันผลตรวจมวลกระดูกเป็นน.ส.จริยาถูกฆ่าฝังดิน

ตำรวจยืนยัน DNA ผลตรวจมวลกระดูกตรงกับ น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือ น้องน้ำ สาววัย 16 ปีที่ถูกนายจ้างฆ่าฝังดินที่จ.เพชรบุรี แต่สาเหตุการตายยังไม่ชัดเจน

วันนี้(10 พ.ย.2560) นางจันทิรา ศรีศักดิ์ มารดาของน.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้ำ อายุ 16 ปีที่ถูกนาย จ้างฆาตกรรมและฝังดินทำลายหลักฐาน ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เมื่อปี 2555 เข้ารับผลการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอเทียบกับโครงกระดูกที่ส่งตรวจพิสูจน์ หลังลูกสาวหายไปนานกว่า 5 ปี จากการไปทำงานเป็นลูกจ้างบ้านนางกฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือโมนา อดีตนางงาม ผู้ต้องหาตามหมายจับ

หลังทราบผลนางจันทิรา เปิดเผยพร้อมน้ำตาว่ายอมรับผลการชันสูตรของแพทย์ เพราะเชื่อมาเสมอว่าโครงกระดูกที่พบเป็นลูกสาวจริง โดยยังมีความหวังว่า ตำรวจจะจับกุมผู้ที่กระทำความผิดได้เพิ่มเติม เนื่องจากที่ผ่านมายังเกรงกลัวการถูกข่มขู่

พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ยืนยันว่าจากการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอโครงกระดูก ที่พบยืนยันว่า ตรงกับแม่ของ น.ส.จริยา ทำให้ยืนยันได้ว่าศพที่พบเป็น น.ส.จริยา แต่ไม่สามารถระบุสาเหตุการตายได้ เนื่องจากระยะเวลาในการเกิดเหตุล่วงเลยมานานกว่า 5 ปี แต่จากการตรงจโครงกระดูก ไม่พบรอยหักหรือแตกร้าว

ด้านพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ถึงแม้ผลการตรวจพิสูจน์โครงกระดูก จะไม่พบร่องรอยการแตกหัก แต่จะไม่เสียรูปคดี เพราะคดีนี้ เกิดจากการกระทำของบุคคล ยังมีพยานอื่นๆ คาดว่าไม่เกินสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจนมากขึ้น

วันนี้ นางจันทิรา นำโครงกระดูกของน.ส.จริยา ไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาที่ จ.เพชรบุรี โดยในคืนแรกจะมีทางมูลนิธิปวีณาหงสกุล เป็นเจ้าภาพ พร้อมยังขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทีมแพทย์ ที่ช่วยเหลือคลี่ คลายคดีให้ พร้อมเรียกร้องให้นำคนผิดมาลงโทษให้ได้

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ย้อนรอย 5 ปีคดี "นายจ้าง" ฆ่าฝังดินสาววัย 16 ปี จ.เพชรบุรี

ตร.เตรียมขยายผลจับเพิ่ม คดีนายจ้างฆ่าฝังดินลูกจ้าง

กลับขึ้นด้านบน