"โม ฟาราห์" โพสต์ให้กำลังใจ "ตูน บอดี้สแลม"

"โม ฟาราห์" โพสต์ให้กำลังใจ "ตูน บอดี้สแลม"

"โม ฟาราห์" โพสต์ให้กำลังใจ "ตูน บอดี้สแลม"

"โม ฟาราห์" นักวิ่งโอลิมปิก แชมป์โลก โพสต์ข้อความให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม ในไอจีส่วนตัว ที่กำลังสร้างตำนานวิ่งระยะทางไกลกว่า 2,000 กิโลเมตร เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

รูปข่าว : "โม ฟาราห์" โพสต์ให้กำลังใจ "ตูน บอดี้สแลม"

กิจกรรม "ก้าวคนละก้าว" ของ อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" ที่ตัดสินใจวิ่งจาจก เบตงถึง แม่สาย เพื่อหาทุนประมาณ 700 ล้านบาท จัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ ให้กับ 11 โรงพยาบาลในประเทศไทยที่ขาดแคลนเครื่องไม้เครื่องมือในการช่วยเหลือผู้ป่วย

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะสร้างความประทับใจให้กับคนไทยทั้งประเทศแล้ว ยังสร้างความประทับใจให้กับ โม ฟาราห์ นักกรีฑาระดับโลกชาวสหราชอาณาจักร ถึงกับต้องโพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ส่งถึง ตูน บอดี้สแลม พร้อมข้อความให้กำลังใจว่า "ขอให้ตูนสู้ต่อไป พร้อมทิ้งเรื่องสถิติไว้ข้างหลัง เพราะทุกก้าวที่ย่างคือการสร้างเรื่องราวขึ้นมาใหม่" ขณะที่ตูน ส่งคำขอบคุณตอบกลับไปถึงถ้อยคำที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เขาวิ่งต่อ"

สำหรับ โม ฟาราห์ นักวิ่งชาวอังกฤษ เชื้อสายไลบีเรีย ถูกยกย่องให้เป็นยอดนักวิ่งระยะไกลในยุคปัจจุบัน ได้รับการประดับยศเป็นท่านเซอร์ หลังคว้า 4 เหรียญทองวิ่ง 5,000 เมตร และ10,000 เมตร ในโอลิมปิก 2 สมัย , 6 เหรียญทองในการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก ส่วนกิจกรรม "ก้าวคนละก้าว" ของ ตูน บอดี้สแลม ขณะที่ยอดบริจาคตอนนี้พุ่งสูงถึง 180 ล้านบาท

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน