อีสานคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว

อีสานคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว

อีสานคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว

รูปข่าว : อีสานคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว

นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ภูสิงห์ จ.บึงกาฬ อุณหภูมิในช่วงเช้าเฉลี่ยจะอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส

วันนี้ (13 พ.ย.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวจำนวนมากชมทัศนียภาพและพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าบริเวณหินสามวาฬ จุดชมวิวภายในศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนที่ 154 ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู บ้านโนนทรายทอง ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ หรือ "ภูสิงห์ " นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว ยังได้สัมผัสอากาศเย็น ซึ่งบริเวณยอดภูสิงห์สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภูเขาเมืองปากกระดิ่งของลาว

ขณะที่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวและพักค้างคืนที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งในช่วงปลายฝนต้นหนาวอุณหภูมิเฉลี่ยบนเขาใหญ่อยู่ที่ 17 องศาเซลเซียส โดยอุทยานฯ จัดเตรียมจุดกางเต็นท์บริการนักท่องเที่ยว 2 จุด คือจุดกางเต็นท์ลำตะคอง และผากล้วยไม้ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 5,000 คน

ส่วนที่จุดชมวิวสกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งโขงไทย-ลาว และชมทะเลหมอกจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเช้าอากาศจะเย็นสบาย อุณหภูมิจะอยู่ที่ 22-25 องศาเซลเซียส

 

 

กลับขึ้นด้านบน