ไทยมอบเงิน 2 ล้านบาท ช่วยเหลือเหตุ "แผ่นดินไหว" ที่อิหร่าน

ไทยมอบเงิน 2 ล้านบาท ช่วยเหลือเหตุ "แผ่นดินไหว" ที่อิหร่าน

ไทยมอบเงิน 2 ล้านบาท ช่วยเหลือเหตุ "แผ่นดินไหว" ที่อิหร่าน

รูปข่าว : ไทยมอบเงิน 2 ล้านบาท ช่วยเหลือเหตุ "แผ่นดินไหว" ที่อิหร่าน

รัฐบาลไทยอนุมัติเงินช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยเหตุแผ่นดินไหวที่อิหร่านจำนวน 2 ล้านบาท เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและแสดงออกถึงความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสองประเทศ

ตามที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวระดับ 7.3 ซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองฮะลับจาฮ์ ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอิรัก บริเวณชายแดนติดกับอิหร่าน เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 โดยเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรง ต่อพื้นที่ในบริเวณจังหวัดเคร์มอนซอฮ์ของอิหร่าน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในอิหร่าน จำนวนกว่า 500 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายพันคน รวมถึงเกิดความเสียหายต่อบ้านเรือนและระบบสาธารณูปโภค

จากเหตุการณ์ดังกล่าว รัฐบาลไทยได้อนุมัติเงินช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าว จำนวน 2,000,000 บาท เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่รัฐบาลสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน และแสดงออกถึงความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสองประเทศ

ทั้งนี้ กระทรวงการต่างประเทศได้มอบหมายให้เอกอัครราชทูต ณ กรุงเตหะราน เป็นผู้แทนรัฐบาลไทยมอบเงินช่วยเหลือดังกล่าว แก่รัฐบาลสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านต่อไป อนึ่ง ถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่า คนไทยได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าว

กลับขึ้นด้านบน