น้ำท่วมหัวหินเริ่มคลี่คลาย

น้ำท่วมหัวหินเริ่มคลี่คลาย

น้ำท่วมหัวหินเริ่มคลี่คลาย

รูปข่าว : น้ำท่วมหัวหินเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เริ่มคลี่คลาย ขณะที่ฝนตกหนักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี ทำให้ชาวบ้านต้องเตรียมรับมือโดยเฉพาะมวลน้ำจากเขื่อนที่จะไหลมาสมทบ

ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำ โดยเฉพาะซอยหัวหิน 102 หมู่บ้านจัดสรร 2-3 แห่ง รวมทั้งหมู่บ้านเขาตะเกียบ ซึ่งเป็นพื้นที่สุดท้ายที่รับน้ำก่อนระบายลงทะเล ขณะที่ผู้บัญชาการศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ สั่งกำลังพลเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย ก่อนจะลงพื้นที่ตรวจสอบวัดเขาตะเกียบ หลังเกิดดินสไลด์จากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน

ที่ ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ฝนที่ตกหนัก ทำให้อ่างเก็บน้ำไทยประจัน ในอุทยานแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน ต้องเร่งระบายน้ำ ทำให้สะพาน 2 แห่งขาด กระทบชาวบ้านกว่า 30 หลัง ทั้งการเดินทางและขนส่งผลผลิต เบื้องต้นทหารเตรียมสร้างสะพานเบลี่ย์ในจุดแรก ส่วนอีกสะพานอาจต้องทำสะพานเชือกชั่วคราวเนื่องจากน้ำป่ายังไหลเชี่ยว

ขณะที่ฝนตกหนักในพื้นที่ ทำให้ปริมาณน้ำในเขื่อนปราณบุรี เพิ่มมากขึ้นหลังจากช่วงหลายปีนี้ ไม่สามารถส่งน้ำเพื่อการเกษตรและอุตสาหกรรมได้ จนมีปัญหาแย่งน้ำบ่อยครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนล่าสุด หย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมบริเวณทะเลอันดามัน แต่ยังคงส่งผลให้ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน มีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่ง อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

 

กลับขึ้นด้านบน