เหตุ "ภคพงศ์" เสียชีวิตไม่กระทบรุ่นน้องอยากเป็นทหาร

เหตุ "ภคพงศ์" เสียชีวิตไม่กระทบรุ่นน้องอยากเป็นทหาร

เหตุ "ภคพงศ์" เสียชีวิตไม่กระทบรุ่นน้องอยากเป็นทหาร

รูปข่าว : เหตุ "ภคพงศ์" เสียชีวิตไม่กระทบรุ่นน้องอยากเป็นทหาร

แม้ว่าการสอบสวนเหตุนักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิตจะยังไม่กระจ่าง แต่ไม่ทำให้นักเรียนกลุ่มหนึ่งล้มเลิกความฝันที่จะเป็นนักเรียนเตรียมทหาร และยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นนักเรียนเตรียมทหารต่อไป

วันนี้ (25 พ.ย.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้สาเหตุที่ทำให้นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือเมย เสียชีวิตภายในโรงเรียนเตรียมทหาร ยังไม่กระจ่าง แต่เหตุที่เกิดขึ้นยังไม่กระทบต่อความสนใจของกลุ่มนักเรียนที่ยังคงเตรียมตัวสอบแข่งขันเข้าศึกษาในโรงเรียนแห่งนี้ เห็นได้จากจำนวนนักเรียนที่สมัครเรียนกับสถาบันกวดวิชา เพื่อสอบเข้าเรียนโรงเรียนเตรียมทหารใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งครั้งหนึ่ง นายภคพงศ์ เคยใช้ชีวิตอยู่ ยังไม่ลดน้อยลง

ด้านผู้บริหารสถาบันกวดวิชายืนยันการเสียชีวิตของนายภคพงศ์ อาจสร้างความวิตกกังวลให้กับผู้ปกครองอยู่บ้าง เพราะมีหลายคนสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่พบว่ามีใครที่ต้องการให้บุตรหยุดเตรียมตัวเพื่อสอบเข้าเรียนโรงเรียนเตรียมทหาร ส่วนตัวนักเรียนเองมีบ้างที่กังวล แต่เพราะมีความตั้งใจจะเป็นทหาร จึงยังมุ่งมั่นในการเตรียมตัวสอบอยู่

ไทยพีบีเอสสอบถามครูกวดวิชา ซึ่งมีความใกล้ชิดกับนายภคพงศ์ เพราะเป็นผู้สอนและฝึกอบรมในการเตรียมสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารให้นายภคพงศ์ เป็นเวลานานถึง 3 ปี โดยครูคนนี้รับราชการเป็นทหารเรือ ยืนยันว่า นายภคพงศ์มีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่มีประวัติป่วยด้วยโรคประจำตัวใดๆ มาก่อน และในระหว่างการฝึกสมรรถภาพของร่างกาย มีทั้งการวิ่ง ว่ายน้ำ และดึงข้อ นายภคพงศ์จะชนะกลุ่มเพื่อนที่เรียนด้วยกันตลอด

ครูผู้สอนคนนี้ บอกด้วยว่า นายภคพงศ์สอบเข้าเรียนทหารได้ถึง 2 เหล่า คือทหารอากาศ และทหารบก ซึ่งมีการตรวจร่างกายที่เข้มข้น และอาการลิ้นหัวใจโต ก็เป็นโรคหนึ่งที่ขัดต่อระเบียบการเป็นทหาร ซึ่งหากนายภคพงศ์มีอาการนี้จริงก็ไม่น่าจะผ่านการสอบคัดเลือก จึงอยากให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในวันที่ 15-17 ตุลาคมว่าเกิดเหตุอะไรกับนายภคพงศ์แน่

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน