ศาลให้ประกันตัวเจ้าอาวาสวัดลาดแคอนาจารเด็ก

ศาลให้ประกันตัวเจ้าอาวาสวัดลาดแคอนาจารเด็ก

ศาลให้ประกันตัวเจ้าอาวาสวัดลาดแคอนาจารเด็ก

รูปข่าว : ศาลให้ประกันตัวเจ้าอาวาสวัดลาดแคอนาจารเด็ก

ศาลอนุญาตให้ประกันตัว "พระครูกิตติพัชรคุณ" เจ้าอาวาสวัดลาดแค กระทำอนาจารเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ในวงเงิน 200,000 บาท ขณะที่ตำรวจ ปปป. อายัดตัวต่อดำเนินคดีข้อหาทุจริตเงินทอนวัด

วันนี้ (30 พ.ย.2560) พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามควบคุมตัว พระครูกิตติพัชรคุณ อายุ 53 ปี เจ้าอาวาสวัดลาดแค อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาคดีกระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี มาขออำนาจศาลอาญารัชดา ฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน

จากกรณีเมื่อประมาณเดือน เม.ย.2548 และปลายเดือน ก.พ.2559 พระครูกิตติพัชรคุณ ชักชวนเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ให้ไปนอนในห้องนอนของผู้ต้องหาที่กุฏิแล้วกระทำอนาจาร ซึ่งขณะนั้นผู้เสียหายอายุไม่เกิน 15 ปี

พนักงานสอบสวนกองปราบปรามรวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นคำร้องขอหมายจับผู้ต้องหาต่อศาลอาญา และศาลได้ออกหมายจับ ลงวันที่ 27 พ.ย.2560 ในความผิดฐานกระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

ขณะที่พนักงานสอบสวนขอคัดค้านประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติกรรมไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และเกรงว่าจะหลบหนี และศาลอนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 200,000 บาท แต่ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

หลังจากศาลปล่อยตัว "พระครูกิตติพัชรคุณ" แล้วตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ(ปปป.) มาขออายัดตัวต่อ ในความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ(ปปป.) ในข้อหาสมคบและร่วมกันฟอกเงินจากกรณีการทุจริตเงินอุดหนุนงบประมาณบูรณปฏิสังขรวัด

 

กลับขึ้นด้านบน