เพิ่มเงินรางวัลนำจับคดีฆาตกรรมสาวญี่ปุ่นในไทยปี 50

เพิ่มเงินรางวัลนำจับคดีฆาตกรรมสาวญี่ปุ่นในไทยปี 50

เพิ่มเงินรางวัลนำจับคดีฆาตกรรมสาวญี่ปุ่นในไทยปี 50

รูปข่าว : เพิ่มเงินรางวัลนำจับคดีฆาตกรรมสาวญี่ปุ่นในไทยปี 50

ผ่านมาแล้ว 10 ปีกับคดีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ล่าสุดญาติของผู้เสียชีวิตได้มาติดตามความคืบหน้าคดีและเพิ่มเงินรางวัลนำจับ รวมเป็นเงิน 1.1 ล้านบาท

พ่อแม่ของ น.ส.โทโมโกะ คาวาชิตะ นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่เสียชีวิตในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เมื่อปี 2550 เข้าพบอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีอีกครั้ง หลังผ่านมาแล้ว 10 ปี แต่ยังจับผู้ก่อเหตุไม่ได้

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงษ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ระบุว่า ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษเมื่อปี 2556 หลังญาติมายื่นคำร้อง เนื่องจากตำรวจท้องที่ไม่สามารถหาตัวผู้กระทำผิดได้ ขณะที่ดีเอสไอเก็บดีเอ็นเอกว่า 300 ตัวอย่าง แต่ผลก็ยังไม่ตรงกัน อีกทั้งยังมีบุคคลต้องสงสัยชาวญี่ปุ่นอีกส่วนหนึ่งที่ไม่ยินยอมให้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ และต้องประสานกับสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย

 

พ่อผู้เสียชีวิตกล่าวขอบคุณที่พยายามช่วยเหลือ และขอให้ติดตามหาผู้ก่อเหตุต่อไป พร้อมแสดงความหวังว่าคดีจะชัดเจนเร็วๆ นี้

คดีนี้ดีเอสไอตั้งรางวัลนำจับผู้ก่อเหตุ 500,000 บาท และตำรวจภูธร จ.สุโขทัย ตั้งรางวัลนำจับอีก 500,000 บาท ส่วนญาติผู้เสียชีวิตก็ให้เงินรางวัลเพิ่มอีก 100,000 บาท ขณะนี้รวมเป็นเงิน 1,100,000 บาท ซึ่งอธิบดีดีเอสไอระบุว่า เตรียมนำเสนอขอเพิ่มเงินรางวัลนำจับอีกและจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 

กลับขึ้นด้านบน