อัพเดท "เมืองปัตตานี" ระดับน้ำลดลงแล้ว

อัพเดท "เมืองปัตตานี" ระดับน้ำลดลงแล้ว

อัพเดท "เมืองปัตตานี" ระดับน้ำลดลงแล้ว

รูปข่าว : อัพเดท "เมืองปัตตานี" ระดับน้ำลดลงแล้ว

เช้าวันนี้ร้านค้าในเขตเทศบาลปัตตานี เริ่มกลับมาคึกคัก หลังผ่านวิกฤตน้ำท่วมมา 3 วัน โดยระดับน้ำลดลงเหลือประมาณ 10 เซนติเมตร แล้ว

วันนี้(3 ธ.ค.2560) ทีมข่าวไทยพีบีเอส ได้ตระเวนสำรวจระดับภายในเขตเทศบาศเมืองปัตตานี จ.ปัต ตานีพบว่า ระดับน้ำบนถนนหลายสายลดระดับลงอย่างต่อเนื่อง จากเมื่อวานนี้ถนนเกือบ 20 สายในเขตเทศบาลเมืองมีระดับน้ำสูงถึง 50 เซนติเมตร แต่วันนี้เหลือพื้นที่น้ำท่วมขังบางจุดเท่านั้น

 

โดยเฉพาะระดับน้ำบนถนนหนองจิก ที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ตอนนี้มีระดับน้ำอยู่ประมาณ 10 ซม.เท่านั้น ทำให้ร้านค้าเริ่มกลับมาเปิดอีก ครั้งหลังจากปิดบริการเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา แต่ส่วนใหญ่ยังไม่ได้นำกระสอบทราย รวมทั้งแนวป้องกันน้ำท่วมออกจากหน้าร้าน และพวกเขายังต้องติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

 

ในพื้นที่นี้เทศบาลเมืองปัตตานีได้เปิดฝาท่อ เพื่อให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างคล่องตัว และได้นำเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 จังหวัดสงขลามาติดตั้งเร่งระบายออกจากชุมชนบนถนนหนองจิกที่เป็นที่ลุ่มต่ำก่อนระบายลงสู่คลองปานาเระ เพื่อให้ไหลลงแม่น้ำปัตตานี

 

 

นายสำราญ มัธยม นายช่างเครื่องกลชำนาญงาน ปภ.สงขลา บอกว่า ตลอดทั้งวันทั้งคืนเพื่อระบายน้ำออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด แต่พบว่าการระบายน้ำเป็นไปได้ช้ากว่าที่คาดการณ์ เพราะระหว่างการสูบน้ำมีขยะติดในเครื่องสูบน้ำทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพักเครื่องเพื่อนำขยะออกจากเป็นระยะ

 

 

 ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดนราธิวาสยังพบว่าทรงตัว โดยเฉพาะในชุมชนยะกัง 1 เขตเทศบาลเมืองนราธิวาสที่อาศัยริมแม่น้ำยะกังมีได้รับผลกระทบกว่า 30 ครัวเรือนและยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานใด

ส่วนที่อำเภอสุไหงปาดี นางยินดี พร้อมมูล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส และสมาชิกเหล่ากาชาดได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ประสบภัยและนำสิ่งไปบริจาคในพื้นที่ประสบภัยกว่า 200 ชุด

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน