นิติวิทยาศาสตร์มอบผลชันสูตร "เมย" ถึงมือญาติ ไม่เปิดเผยข้อมูล

นิติวิทยาศาสตร์มอบผลชันสูตร "เมย" ถึงมือญาติ ไม่เปิดเผยข้อมูล

นิติวิทยาศาสตร์มอบผลชันสูตร "เมย" ถึงมือญาติ ไม่เปิดเผยข้อมูล

รูปข่าว : นิติวิทยาศาสตร์มอบผลชันสูตร "เมย" ถึงมือญาติ ไม่เปิดเผยข้อมูล

สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มอบผลชันสูตรศพนายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย ให้พนักงานสอบสวนและญาติแล้ว โดยญาติไม่ต้องการให้เปิดเผยผลชันสูตร

วันนี้ (8 ธ.ค.2560) นายสมณ์ พรหมรส ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กล่าวถึงผลชันสูตรศพนายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือเมย ว่า วันนี้สถาบันฯ ได้มอบรายงานการตรวจศพให้กับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และญาติของนายภคพงศ์แล้ว เมื่อเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา และได้สรุปผลการดำเนินงานของการตรวจพิสูจน์ศพของนายภคพงศ์ ดังนี้

พนักงานสอบสวนได้ส่งศพนายภคพงศ์มาชันสูตรซ้ำที่สถาบันฯ ตามคำร้องขอของญาติ เมื่อวันที่ 25 ต.ค.2560 และสถาบันฯ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการแพทย์ เพื่อผ่าชันสูตรนายภคพงศ์ เมื่อวันที่ 30 ต.ค.2560 โดยให้ญาตินายภคพงศ์เข้าร่วมเป็นพยานในการตรวจชันสูตรศพ และพบว่าอวัยวะภายในบางส่วน ได้แก่ หัวใจ และสมอง ได้ถูกนำออกไปตรวจเพิ่มเติม

หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 23 พ.ย.2560 พนักงานสอบสวนและญาตินายภคพงศ์ ได้นำอวัยวะดังกล่าว มามอบให้สถาบันฯ ให้ทำการตรวจพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตาย รวมทั้งตรวจหาสารพันธุกรรม เพื่อยืนยันว่าเป็นอวัยวะของนายภคพงศ์จริง

ต่อมาสถาบันฯ ได้ดำเนินการตรวจพิสูจน์อวัยวะต่างๆ และสารพันธุกรรมเรียบร้อยแล้ว คณะกรรมการแพทย์จึงได้จัดทำรายงานผลการชันสูตร โดยมอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อนำไปใช้ในกระบวนการสืบสวนสอบสวน และมอบให้ญาตินายภคพงศ์ ซึ่งได้แสดงเจตจำนงว่าไม่ต้องการให้ผลการตรวจชันสูตรถูกเปิดเผยออกไป

กลับขึ้นด้านบน