ปล่อยตัว “วัฒนา ทรัพย์วิเชียร” ไม่โยงอาวุธสงคราม

ปล่อยตัว “วัฒนา ทรัพย์วิเชียร” ไม่โยงอาวุธสงคราม

ปล่อยตัว “วัฒนา ทรัพย์วิเชียร” ไม่โยงอาวุธสงคราม

รูปข่าว : ปล่อยตัว “วัฒนา ทรัพย์วิเชียร” ไม่โยงอาวุธสงคราม

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 ชี้แจงปล่อยตัวนายวัฒนา ทรัพย์วิเชียร เพราะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาวุธสงคราม ที่ถูกนำไปทิ้งไว้ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา หลังเข้ามอบตัวพิสูจน์ความบริสุทธ์ และให้การที่เป็นประโยชน์ ด้านตำรวจ ยังขยายผลคดีเพิ่ม

วานนี้(8 ธ.ค.2560) พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 และทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช.ให้เหตุผลที่ปล่อยตัวนายวัฒนา ทรัพย์วิเชียร เพราะเมื่อสอบสวนแล้ว พบว่า ไม่เกี่ยวข้องกับอาวุธสงครามที่ถูกทิ้งไว้ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังเดินทางมาพบกับเจ้าหน้าที่เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ เพราะเคยมีคดีเชื่อมโยงอาวุธสงครามเมื่อปี 2557 และเพิ่งพ้นโทษออกมา 

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน สั่งเร่งขยายผลคดียึดอาวุธสงครามจำนวนมากในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังพบพยานหลักฐาน และซีเรียลนัมเบอร์ของระเบิดและอาวุธทั้งหมด มีความเชื่อมโยงกันกับเหตุความรุนแรงปี 2557 ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดอยู่ในสำนวนคดี ยังไม่ขอเปิดเผย พร้อมย้ำเชื่อมโยงกลุ่มผู้ต้องหา 5 คน ที่ศาลอนุมัติหมายจับไป และติดต่อเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ไปแล้ว 1 คน

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับอีกว่า การข่าวมีอีกหลายกลุ่มที่ยังพยายามเคลื่อนไหวสร้างสถานการณ์ แต่ทั้งนี้ตำรวจมีความเข้มงวดด้านการข่าวและการปราบปราม จึงมั่นใจว่าไม่น่าจะมีปัญหา และการพบอาวุธสงครามจำนวนมากในช่วงระยะเวลานี้ ไม่สามารถบอกได้ว่านัยยะทางการเมืองหรือไม่

กลับขึ้นด้านบน