"ตูน" วิ่งก้าวคนละก้าววันที่ 42 มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ

"ตูน" วิ่งก้าวคนละก้าววันที่ 42 มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ

"ตูน" วิ่งก้าวคนละก้าววันที่ 42 มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ

รูปข่าว : "ตูน" วิ่งก้าวคนละก้าววันที่ 42 มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ

“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งต่อวันที่ 42 มุ่งหน้า อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ชาวบ้านรอต้อนรับอบอุ่นตลอดเส้นทาง ขณะที่ยอดบริจาคพุ่ง 725 ล้านบาท

วันนี้ (12 ธ.ค.2560) บรรยากาศการวิ่งเข้าสู่วันที่ 42 ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของนาย อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" ในวันนี้ ตูนและคณะได้เริ่มออกวิ่งจากเซตแรก ที่บริเวณหมวดทางหลวง จ.ชัยนาท ตั้งแต่เวลา 03.00 น. มุ่งหน้า อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ เข้าสู่ประตูภาคเหนือ ซึ่งวันนี้กำหนดการวิ่งไว้ 4 เซต ระยะทางรวมเกือบ 60 กิโลเมตร จุดมุ่งหมายปลายทางไปสิ้นสุดที่ ปั้ม Susco จ.นครสวรรค์ เวลาประมาณ 21.00 น.

เช้านี้ ตูน มีความพร้อมมากสีหน้าสดใส และยังเป็นการวิ่งรวบเซ็ตในช่วงเช้าระยะทางถึง 20 กิโลเมตร จากปกติจะวิ่งเซตละ 10 กิโลเมตร เพื่อเร่งเก็บระยะที่หายไปจากการหยุดพัก ท่ามกลางชาว จ.นครสวรรค์ที่มารอต้อนรับตั้งแต่ อ.พยุหะคีรี โดยเฉพาะบริเวณหน้าโรงพยาบาลพยุหะคีรี มีเจ้าหน้าที่ บุคลลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยออกมาต้อนรับ พวกเขาจุดเทียน และร้องเพลงมารช์พยาบาลต้อนรับ

นอกจากนี้ ตูนยังแวะทักทายพูดคุยให้กำลังใจคุณหมอคุณพยาบาลรวมทั้งผู้ป่วยด้วยความเป็นกันเอง เพื่อให้พวกเขาหายเร็วๆ สร้างความประทับใจให้กับผู้ป่วยอย่างมาก ทำให้บรรยากาศในเช้านี้มีแต่รอยยิ้ม

ขณะที่ยอดบริจาคล่าสุดเมื่อเวลา 09.19 น. อยู่ที่ 725 ล้านบาท ระยะทางรวมกว่า 1,545 กิโลเมตร

 

กลับขึ้นด้านบน