“ก้อง ห้วยไร่” ออกวิ่งช่วย “ตูน” สมทบก้าวคนละก้าว ยอดบริจาคกว่า 2.5 ล้าน

“ก้อง ห้วยไร่” ออกวิ่งช่วย “ตูน” สมทบก้าวคนละก้าว ยอดบริจาคกว่า 2.5 ล้าน

“ก้อง ห้วยไร่” ออกวิ่งช่วย “ตูน” สมทบก้าวคนละก้าว ยอดบริจาคกว่า 2.5 ล้าน

รูปข่าว : “ก้อง ห้วยไร่” ออกวิ่งช่วย “ตูน” สมทบก้าวคนละก้าว ยอดบริจาคกว่า 2.5 ล้าน

“ก้อง ห้วยไร่” นักร้องชาว จ.สกลนคร พร้อมเพื่อนนักร้องและนักแสดง ออกวิ่งช่วย “ตูน บอดี้สแลม” เพื่อสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้เงินบริจาคกว่า 2,500,000 บาท

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขบวนนักวิ่งของ นายอัครเดช ยอดจำปา หรือ “ก้อง ห้วยไร่” ในชื่อโครงการ “ก้าวแรกที่อีสาน โดยลูกหลานชาวสกล” เพื่อสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยคณะของก้อง ห้วยไร่ ได้วิ่งถึงเส้นชัย หรือจุดปิดเส้นทางการวิ่งที่ ศูนย์ราชการจังหวัด ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น

“ก้อง ห้วยไร่” ได้ออกวิ่งจากบ้านเกิดที่ บ้านห้วยไร่ ต.ธาตุ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา เข้าตัวเมือง รวมระยะทาง 100 กิโลเมตร ซึ่งได้เงินบริจาคกว่า 2,500,000 บาท

ตลอดเส้นทางมีเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์และพยาบาลคอยดูแลอย่างต่อเนื่อง และมีประชาชนมาคอยต้อนรับตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะที่มณฑลทหารบกที่ 29 ค่ายกฤษณ์สีวะรา "ก้อง ห้วยไร่" และเพื่อน ร่วมร้องเพลงแสงสุดท้าย ของ "ตูน บอดี้สแลม" บนเวทีของหมวดดุริยางค์ มณฑลทหารบกที่ 29

 

 

ขณะที่ จ.สุโขทัย นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย และประชาชน จัดกิจกรรม "พิพัฒน์ Big Body" เพื่อสมทบทุนโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยเชิญชวนประชาชน 9 อำเภอ ร่วมบริจาค ซึ่งได้เงินกว่า 1,500,000 บาท และนำเงินบางส่วนมาประดิษฐ์เป็นกระทงสัญลักษณ์ของ จ.สุโขทัย

 

 

สำหรับกระทงธนบัตรดังกล่าว ออกแบบโดยนางวนิดา ไกรกิจราษฏร์ และ นักศึกษา แผนกวิชาคหกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัยลักษณะเป็นกระทงมีฐานกว้าง 16 นิ้ว สูง 3 ชั้น ใช้ธนบัตร ชนิด 20, 50, 100, 500 และ 1,000 บาท รวมมูลค่ากระทง 50,000 บาท

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย จะเป็นตัวแทนชาวบ้านนำกระทงและเงินที่ได้รับบริจาคทั้งหมด มอบให้ ตูน วันนี้ เมื่อวิ่งถึง จ.ตาก

 

กลับขึ้นด้านบน