"ชนาธิป" เข้าพิธีอุปสมบท เพื่อนนักบอลร่วมงานเนืองแน่น

"ชนาธิป" เข้าพิธีอุปสมบท เพื่อนนักบอลร่วมงานเนืองแน่น

"ชนาธิป" เข้าพิธีอุปสมบท เพื่อนนักบอลร่วมงานเนืองแน่น

ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือ เจ ชนาธิป นักฟุตบอลทีมชาติไทยชื่อดัง ปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้เข้าอุปสมบทที่วัดบางช้างเหนือ อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้ฉายาทางธรรมว่า “ชนาสโภ” แปลว่า ผู้แกล้วกล้าในหมู่ชน

รูปข่าว : "ชนาธิป" เข้าพิธีอุปสมบท เพื่อนนักบอลร่วมงานเนืองแน่น

วันนี้ (20 ธ.ค.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ชนาธิป สรงกระสินธุ์ นักเตะทีมชาติไทย ของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดบางช้างเหนือ อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยมีพ่อแม่และญาติพี่น้อง และเมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนสาว รวมถึงเพื่อนๆในวงการฟุตบอลมาร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น

สำหรับพระชนาธิป ได้ฉายาทางธรรมว่า “ชนาสโภ” แปลว่า ผู้แกล้วกล้าในหมู่ชน ซึ่งการตัดสินใจบวชในครั้งนี้ พระชนาธิป บอกว่า ตั้งใจมานานเพราะต้องการทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ประจวบเหมาะกับฟุตบอลเจลีกปิดฤดูกาลพอดีจึงขอบวชทดแทน

ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีกำหนดระยะเวลาบวชทดแทนบุณคุณพ่อแม่ เป็นระยะเวลา 9 วัน จากนั้นในวันที่ 9 ม.ค. จะเดินทางกลับไปร่วมฝึกซ้อมในช่วงปรีซีซั่น 2018 กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร พร้อมกันนี้ ชนาธิป ยังแสดงความยินดีที่รุ่นพี่ในทีมชาติไทยอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา ย้ายไปค้าแข้งในศึกเจลีก กับ ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า ฤดูกาลหน้าด้วย

 

กลับขึ้นด้านบน