แจ้งความจับเจ้าแม่แชร์ออนไลน์เชิดเงิน 15 ล้านบาท

แจ้งความจับเจ้าแม่แชร์ออนไลน์เชิดเงิน 15 ล้านบาท

แจ้งความจับเจ้าแม่แชร์ออนไลน์เชิดเงิน 15 ล้านบาท

รูปข่าว : แจ้งความจับเจ้าแม่แชร์ออนไลน์เชิดเงิน 15 ล้านบาท

ผู้เสียหายกว่า 50 คนรวมตัวเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสุโขทัย ให้ติดตามจับกุมเจ้าแม่แชร์ออนไลน์ "บ้านแชร์ ท้าวสุ่ย" หลังถูกโกงเงินรวมกว่า 15 ล้านบาท

นางวิภาวรรณ เอี่ยมสำอางค์ ชาวบ้าน ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย นำผู้เสียหายอีก 50 คน แจ้งความต่อ พ.ต.ต.กษิณ จินะกาศ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุโขทัย ให้ดำเนินคดีต่อ น.ส.จิตราพร กรรณิกา เจ้าของแชร์ "บ้านแชร์ ท้าวสุ่ย" ที่สร้างกลุ่มเล่นกันเฟซบุ๊กและไลน์ โดยตั้งตัวเป็นท้าวแชร์มานานถึงปีเศษ

หลังจากพบว่าถูกโกงเงิน เนื่องจากวันที่ 13 ธ.ค.2560 ลูกแชร์เริ่มมีการทวงถามเรื่องเงินที่ส่งคืนไม่ตรงและไม่ครบจำนวน โดยมีความเสียหายรวม 15 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมาผู้เสียหายพยายามทวงเงินคืน และน.ส.จิตราพรรับปาก แต่กลับหนีหน้าหายไป พร้อมปิดเฟซบุ๊ก ปิดมือถือ ติดตามไม่ได้ จึงได้รวมตัวเข้าแจ้งความ

ผู้เสียหายส่วนใหญ่ เล่าว่า เข้ามาเล่นแชร์กันแบบปากต่อปาก มีการหลอกล่อถึงกำไรจากเงินคืนและช่วงแรกได้คืนจริง มีกำไรจริง มีการโพสต์ยอดเงินโอนโชว์หน้าเฟซบุ๊ก มีข้าราชการ หมอ แม่ค้าเล่นจำนวนมาก บางคนก็ไปกู้ยืมเงินมาเล่น รวมถึงกู้เงินนอกระบบด้วย เพราะเห็นรายได้ที่มากกว่า

เบื้องต้น ตำรวจรับลงบันทึกประจำวันและจะติดตามตัว น.ส.จิตรพร กรรณิกา เจ้าของ "บ้านแชร์ ท้าวสุ่ย" มารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาฉ้อโกงประชาชน

สำหรับแชร์ของ "บ้านแชร์ ท้าวสุ่ย" มีการตั้งวงแชร์กว่า 300 วง แต่ละวงจะเริ่มต่างกัน โดยเริ่มตั้งแต่ 5,000 บาท 10,000 บาท 20,000 บาท และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึง 100,000 บาทต่อวง โดยแต่ละวงอาจมีลูกแชร์ 10 หรือ 15 คน การเล่นจะต้องส่งเงินวันต่อวัน เรียกว่าเป็นแชร์รายวันที่มีค่าดูแลและมือแรกจะเป็นของท้าวแชร์

ส่วนมือที่ 2 และมือต้นๆ จะต้องส่งตามจำนวนที่ท้าวกำหนดไว้ เช่น มือที่ 2 ต้องส่งวันละ 950 บาท 10 วัน เท่ากับ 9,500 บาท เท่ากับดอกเบี้ย 4,500 บาท มือที่ 3 ส่ง 850 ต่อวัน ลดลงมาเรื่อยจนถึงมือสุดท้าย ส่งวันละ 200 บาท เท่ากับได้กำไร 3,000 บาท ทำให้หลายคนจึงจ้องที่จะเป็นมือท้ายๆ เพราะคิดว่าเพียง 10 วันได้กำไรถึง 3,000 บาท ซึ่งเป็นกลยุทธ์ในการดึงความสนใจของนักลงทุน อีกทั้งมีการสร้างความเชื่อมั่นมาปีเศษจนสามารถขยายวงแชร์ได้จำนวนมาก

 

กลับขึ้นด้านบน