นักท่องเที่ยวขับรถเฉี่ยวชน "ช้างเขาใหญ่" บาดเจ็บ 1 ตัว

นักท่องเที่ยวขับรถเฉี่ยวชน "ช้างเขาใหญ่" บาดเจ็บ 1 ตัว

นักท่องเที่ยวขับรถเฉี่ยวชน "ช้างเขาใหญ่" บาดเจ็บ 1 ตัว

รูปข่าว : นักท่องเที่ยวขับรถเฉี่ยวชน "ช้างเขาใหญ่" บาดเจ็บ 1 ตัว

ส่งท้ายปีเก่า เมื่อวานนี้ (31 ธ.ค.60) นักท่องเที่ยวขับรถชนช้างป่าบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่บาดเจ็บ 1 ตัว เนื่องจากเส้นทางมืด รถสวนเลน มองไม่เห็นช้าง โชคดีช้างไม่เป็นอะไรมาก แต่จนท.นำไปเสียค่าปรับ 500 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (31 ธ.ค.2560) เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวขับรถชนช้างป่า บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมาได้รับบาดเจ็บ 1 ตัวแต่เจ้าหน้าที่ระบุว่าช้างบาดเจ็บไม่มากนัก 

โดยจากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบสภาพร่องรอยเศษไฟหน้ารถยนต์ของนักท่องเที่ยว ที่ขับรถชนช้างป่า 1 ตัว ห่างจากบริเวณป้อมเขาเขียว ทางขึ้นเขาใหญ่ฝั่ง จ.ปราจีนบุรี ไป 5 กิโลเมตร

หลังเกิดเหตุนายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจาก นักท่องเที่ยวกำลังขับรถมาจุดกางเตนท์ เพื่อเคาท์ดาวน์ปีใหม่ โดยใช้ความเร็ว 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ประกอบกับเส้นทางเป็นทางลงเนิน ทำให้มองไม่เห็นช้างประมาณ 4 ตัว ที่กำลังเดินข้างถนน จากนั้นนักท่องเที่ยวตกใจจึงหักหลบ แต่ได้เฉี่ยวชนช้าง 1 ตัว 

 

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้แกะรอยตามหาช้างเพื่อดูอาการว่าได้รับบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน แต่จากการประเมินสภาพร่องรอยรถ และจากคำบอกเล่าของผู้พบเห็นเหตุการณ์ ยืนยันว่า ช้างไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก และเดินกลับเข้าไปในป่าแล้ว และได้ทำการเปรียบเทียบปรับนักท่องเที่ยวคนนั้นไป 500 บาท

ทั้งนี้ตามกฎระเบียบของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จะกำหนดให้นักท่องเที่ยวขับรถได้ไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และในช่วงเทศกาลปีใหม่ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวและเคาท์ดาวน์ปีใหม่จำนวนมาก จึงขอความร่วมมือให้เคารพกฎระเบียบของอุทยาน เพื่อไม่ให้สัตว์ป่าได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนน

กลับขึ้นด้านบน