บริษัทประกันภัยยืนยันไม่คุ้มครอง หากเกิดอุบัติเหตุจากเมาแล้วขับ

บริษัทประกันภัยยืนยันไม่คุ้มครอง หากเกิดอุบัติเหตุจากเมาแล้วขับ

บริษัทประกันภัยยืนยันไม่คุ้มครอง หากเกิดอุบัติเหตุจากเมาแล้วขับ

รูปข่าว : บริษัทประกันภัยยืนยันไม่คุ้มครอง หากเกิดอุบัติเหตุจากเมาแล้วขับ

ปภ.สรุปอุบัติเหตุ 7 วันอันตราย วันที่ 4 ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 239 คน และสาเหตุการเสียชีวิตยังคงเป็นเมาแล้วขับ ขณะที่บริษัทประกันภัยยืนยันหากเกิดอุบัติเหตุจะไม่คุ้มครอง

วันนี้ (1 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 31 ธันวาคม เกิดอุบัติเหตุ 678 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 65 คน บาดเจ็บ 714 คน รวม 4 วัน เกิดอุบัติเหตุรวม 2,380 ครั้ง ผู้เสียชีวิตรวม 239 คน ผู้บาดเจ็บรวม 2,500 คน โดยในปีนี้พบว่าตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม ถึงวันนี้ มีคนที่เมาแล้วขับมากขึ้น และยังส่งผลให้ผู้ดื่มแล้วขับไม่ใส่อุปกรณ์ความปลอดขณะขับรถ

นายประสิทธิ์ คำเกิด รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด เปิดเผยว่า ถ้ากรณีที่ตรวจสอบพบว่าผู้ขับขี่ที่ไปเกิดอุบัติเหตุและมีแอลกอฮอล์ในเลือดเกินกว่า 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ บริษัทประกันภัยจะไม่คุ้มครอง

ทั้งนี้ ข้อมูลจากบริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ตั้งแต่วันที่ 28-31 ธันวาคม มีรถเกิดอุบัติจำนวนมาก แต่พบว่ายังไม่มีการติดต่อเอาประกัน ขณะที่ตามกฎหมายกำหนดต้องมีประกันภัยตาม พ.ร.บ. หากฝ่าฝืนต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท

 

กลับขึ้นด้านบน