ประมวลภาพ กลับทำงาน "เมืองกรุง" วันแรก

ประมวลภาพ กลับทำงาน "เมืองกรุง" วันแรก

ประมวลภาพ กลับทำงาน "เมืองกรุง" วันแรก

รูปข่าว : ประมวลภาพ กลับทำงาน "เมืองกรุง" วันแรก

หมดช่วงเทศกาลปีใหม่ สายเหนือ - อีสานเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อทำงานวันแรกแล้ว ส่วนใหญ่นำข้าวสาร อาหารแห้งมาเพื่อลดภาระค่าครองชีพ ขณะที่การจราจรบนถนนสายหลัก กลับสู่ภาวะปกติ หนาแน่นเหมือนเดิม

วันนี้ (3 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศวันสุดท้ายการเดินทางกลับจากภูมิลำเนาหลังหยุดช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยที่สถานีขนส่งหมอชิตคึกคักไปด้วยประชาชนที่ทยอยเดินทางกลับตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้ (2 ม.ค.) ซึ่งเดินทางมาถึงที่สถานีขนส่งหมอชิตตั้งแต่เวลา 05.00 น.เป็นรถสายยาวที่เดินทางมาจากภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ หลายคนแบกข้าวสารมา 10-20 กิโลกรัมนำมาบริโภค 1-2 เดือน เพื่อประหยัดค่าครองชีพในกรุงเทพฯ

ผู้โดยสารคนหนึ่งระบุว่า อยากให้ ขบส.ปรับปรุงรถแท็กซี่ที่เข้ามาให้บริการ เนื่องจากรถแท๊กซี่ขาดระยะทำให้ต้องยืนรอ 2-3 ชั่วโมง

 


ขณะที่น.ส.วิลาวัณย์ สุวรรณโสภณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. ยอมรับว่าปัญหาหลัก คือรถตู้โดยสารสาธารณะ หลายคันไม่สามารถเข้ามาให้บริการด้านในได้เร็วเพราะรถบัสขนาดใหญ่ทยอยเข้ามาส่งผู้โดยสาร

ขณะที่รถแท็กซี่ขาดระยะทำให้ผู้โดยสารที่รอนาน แต่ได้ประสานกับ จส.100 ช่วยประกาศให้รถแท็กซี่เข้ามารับผู้โดยสารด้านใน บขส. รวมถึงยังมีรถชัตเติ้ลบัสของ ขสมก. 6 คันที่เข้ามาวิ่งวนรับผู้โดยสารซึ่งก็สามารถระบายผู้โดยสารได้

 สำหรับจำนวนผู้โดยสารวันนี้ บขส. คาดว่าจะมีผู้โดยสารประมาณ 130,000 ค จากเมื่อวันที่ 2 ม.ค. 190,000 คนทำให้คาดว่าจำนวนผู้โดยสาร ในช่วงวันที่ 1-2 ม.ค.นี้ กว่า309,289 คน มีการเพิ่มเที่ยวรถ 1,700 เที่ยว จากปกติ 6,500 เที่ยว

เช่นเดียวกับบรรยากาศที่หัวลำโพง มีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่ทั้งขาไปและกลับ มีจำนวนผู้โดยสารทั้งสิ้น 660,000 คน

 

 

กลับขึ้นด้านบน