สปส.แนะญาติยื่นรับสิทธิแทน "ป่วย-ตาย" อุบัติเหตุปีใหม่"ภายใน 2 ปี

สปส.แนะญาติยื่นรับสิทธิแทน "ป่วย-ตาย" อุบัติเหตุปีใหม่"ภายใน 2 ปี

สปส.แนะญาติยื่นรับสิทธิแทน "ป่วย-ตาย" อุบัติเหตุปีใหม่"ภายใน 2 ปี

รูปข่าว : สปส.แนะญาติยื่นรับสิทธิแทน "ป่วย-ตาย" อุบัติเหตุปีใหม่"ภายใน 2 ปี

สำนักงานประกันสังคม แนะญาติผู้ประกันตนที่เสียชีวิต และบาดเจ็บจากอุบัติเหตุปีใหม่ 2561 ยื่นรับสิทธิประโยชน์ภายใน 2 ปี หลังพบยังไม่เข้ามาขอรับจากยอดคนเจ็บกว่า 2,908 คนและเสียชีวิต 39 คนแต่มารับสิทธิ 21 คน จ่ายเงินเยียวยา 299,472 บาท

วันนี้(11 ม.ค.2561) นายสุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า สำนักงานประกันสังคม ได้รับรายงานจำนวนผู้ประกันตนที่บาดเจ็บและตายจากอุบัติเหตุจราจรจากสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่จังหวัดสาขาทั่วประเทศ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค.2560 – วันที่ 3 ม.ค.นี้ สรุปพบมีผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจราจร จำนวน 2,908 คน และยอดผู้ประกันตนที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจร จำนวน 39 คน ในจำนวนนี้มีผู้ประกันตนมายื่นขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีประสบอุบัติเหตุเพียง 18 คนและกรณีเสียชีวิต 3 คน รวมแล้วขณะนี้มีผู้มารับสิทธิประโยชน์ จากสำนักงานประกันสังคมเพียง 21 คน สำนักงานประกันสังคม จ่ายไปแล้ว 299,472 บาท 

เลขาธิการ สปส. กล่าวว่า ขอให้ผู้ประกันตน และทายาทผู้มีสิทธิที่ยังไม่ได้ยื่นขอรับประโยชน์ทดแทนให้มายื่นขอรับสิทธิกรณีประสบอันตรายภายใน 2 ปี นับตั้งแต่ประสบอุบัติเหตุหรือเสียชีวิตได้ที่สำนักงานประกันสังคมทั่วประเทศ ทั้งนี้ผู้ประกันตนมีข้อสงสัยหรือสิทธิประกันสังคม สิทธิรายชื่อสถานพยาบาลของตนเอง ได้ที่สายด่วนประกันสังคม 1506 ตลอด 24 ชั่วโมง และที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ทั้ง 12 แห่ง สำนักงานประกันสังคมจังหวัด สาขาที่สะดวก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sso.go.th

กลับขึ้นด้านบน