พบกระสุน .223 ในศีรษะหนุ่มเชียงรายขับรถผ่านจุดตรวจ ตายปริศนา ยังสงสัยทหาร

พบกระสุน .223 ในศีรษะหนุ่มเชียงรายขับรถผ่านจุดตรวจ ตายปริศนา ยังสงสัยทหาร

พบกระสุน .223 ในศีรษะหนุ่มเชียงรายขับรถผ่านจุดตรวจ ตายปริศนา ยังสงสัยทหาร

รูปข่าว : พบกระสุน .223 ในศีรษะหนุ่มเชียงรายขับรถผ่านจุดตรวจ ตายปริศนา ยังสงสัยทหาร

คดีชาวบ้านถูกยิงขณะขับรถผ่านจุดตรวจ ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ผลตรวจระบุว่ากระสุนที่พบในศีรษะของผู้ตาย เป็นหัวกระสุนชนิด .223 ที่เชื่อว่าเป็นกระสุนปืนเอ็ม 16 จึงพุ่งเป้าว่าผู้ที่ใช้อาวุธชนิดนี้อาจเป็นทหาร

วันนี้ (11 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าคดีนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง ถูกยิงเสียชีวิตขณะขับรถผ่านด่านตรวจ บ้านแม่ต๋ำ ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เมื่อคืนวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา

ผลตรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ยืนยันว่ากระสุนที่พบในศีรษะของผู้ตาย เป็นหัวกระสุนชนิด .223 ที่เชื่อว่าเป็นกระสุนปืนเอ็ม 16

หลังจากก่อนหน้านี้ ได้จับกุม นายวุฒิชัย อิ่นใจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 14 ตำบลท่าก๊อ แต่เจ้าตัวให้การว่าใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงขึ้นฟ้าไม่ได้ยิงใส่รถคันดังกล่าว


รอง ผบ.ตร.ขีดเส้น 3 วัน หาคนยิง

ญาติผู้เสียชีวิต เข้าร้องเรียน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเมื่อวานนี้ ได้สั่งกำชับให้ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย เร่งดำเนินการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงพร้อมรวบรวมหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ภายใน 3 วัน

มีรายงานระบุว่า คืนเกิดเหตุนอกจากกลุ่มผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ยังมีทหารยศสิบเอก 1 นาย และพลทหารอีก 1 นาย ร่วมปฏิบัติหน้าที่ด้วย จึงมีการสันนิษฐานว่า หากปืนที่ใช้ยิงเป็นปืนเอ็ม 16 จริง ก็น่าจะเป็นฝืมือของทหาร

ก่อนหน้านี้มีรายงานจากสื่อบางแห่งระบุว่า ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในคืนเกิดเหตุเข้ารายงานตัวกับแม่ทัพภาคที่ 3 แล้ว

ล่าสุดได้รับการยืนยันจาก พ.อ.กฤติ พันธะสา ผู้อำนวยการกองกิจการพลเรือน กองทัพภาคที่ 3 ว่า ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนทหารที่ตกเป็นข่าวก็ยังไม่มารายงานตัวแต่อย่างใด เพราะตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา แม่ทัพภาคที่ 3 ได้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่จังหวัดอุทัยธานี และจะเดินทางกลับวันพรุ่งนี้

 

 

กลับขึ้นด้านบน