ช้างป่า 40 ตัว บุกทำลายกำแพง เข้าไปในโรงเรียน จ.ฉะเชิงเทรา

ช้างป่า 40 ตัว บุกทำลายกำแพง เข้าไปในโรงเรียน จ.ฉะเชิงเทรา

ช้างป่า 40 ตัว บุกทำลายกำแพง เข้าไปในโรงเรียน จ.ฉะเชิงเทรา

รูปข่าว : ช้างป่า 40 ตัว บุกทำลายกำแพง เข้าไปในโรงเรียน จ.ฉะเชิงเทรา

ช้างป่า 40 ตัว บุกทำลายกำแพงโรงเรียนอ่างเสือดำ ใน อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนแยกย้ายเข้าไปหาอาหารและน้ำภายในโรงเรียน ขณะที่ครูกังวลนักเรียนอาจได้รับอันตราย เร่งประสานจนท.ชุดติดตามช้างป่าหามาตรการป้องกัน

วันนี้ (12 ม.ค.2561) ช้างป่าจากเขาอ่างฤาไน 40 ตัว บุกทำลายกำแพงในโรงเรียนอ่างเสือดำ ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนเข้าไปกินแยกย้ายหาอาหารและน้ำในโรงเรียนกว่า 1 ชั่วโมง จึงพังกำแพงโรงเรียนอีกด้านออกไป นอกจากกำแพงที่พังเสียหายแล้วยังพบท่อประปาแตกเสียหายหลายจุด และช้างยังล้มแท๊งค์น้ำเพื่อกินน้ำจนหมด รวมทั้งหักกินต้นไม้ในโรงเรียนเป็นอาหาร

ครู โรงเรียนอ่างเสือดำ จ.ฉะเชิงเทรา บอกว่า ในช่วงหลายปีนี้พบช้างป่าเข้ามาหากินในโรงเรียนบ่อยครั้ง หลายครั้งที่ช้างป่าเข้ามาในโรงเรียนระหว่างการเรียนการสอนสร้างความตื่นเต้นให้กับนักเรียน แต่กลับสร้างความกังวลใจให้กับครูที่ต้องคอยนำนักเรียนหนีช้างขึ้นไปอยู่บนชั้น 2 ของอาคารเรียน และปรามไม่ให้นักเรียนส่งเสียงดัง หรือแสดงอาการยั่วยุช้างป่า เบื้องต้นทางโรงเรียนแจ้งไปยังชุดติดตามช้างจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เพื่อหามาตรการป้องกันช้างป่าบุกเข้ามาในโรงเรียน

 

กลับขึ้นด้านบน