ศาลสั่งจำคุก 26 ปี 6 เดือน "วัฒนา" คดีวางระเบิดหน้า ทบ.ปี 50

ศาลสั่งจำคุก 26 ปี 6 เดือน "วัฒนา" คดีวางระเบิดหน้า ทบ.ปี 50

ศาลสั่งจำคุก 26 ปี 6 เดือน "วัฒนา" คดีวางระเบิดหน้า ทบ.ปี 50

รูปข่าว : ศาลสั่งจำคุก 26 ปี 6 เดือน "วัฒนา" คดีวางระเบิดหน้า ทบ.ปี 50

ศาลอาญา พิพากษาจำคุกตลอดชีวิตนายวัฒนา ภุมเรศ คดีระเบิดหน้ากองบัญชาการกองทัพบก ปี 2550 สารภาพลดโทษเหลือจำคุก 26 ปี 6 เดือน

วันนี้ (23 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีระเบิด ที่อัยการสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 5 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายวัฒนา ภุมเรศ อดีตวิศวกรไฟฟ้าการไฟฟ้าฝ่ายผลิต สำนวนที่ 6 ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ทำให้เสียทรัพย์ ทำให้เกิดระเบิดเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส มีและใช้วัตถุระเบิด และมียุทธภัณฑ์โดยไม่ได้รับอนุญาต กรณีก่อเหตุวางระเบิดตู้โทรศัพท์สาธารณะหน้ากองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก เมื่อปี 2550 ส่งผลให้ ด.ต.จิระเดช อรรถพงษ์ และ ส.ท.วิชา ธรสุนทร ได้รับบาดเจ็บสาหัส ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยมีความผิดจริง พิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต แต่จำเลยรับสารภาพจึงลดโทษให้เหลือจำคุก 26 ปี 6 เดือน

ก่อนหน้านี้นายวัฒนา รับสารภาพว่าก่อเหตุวางระเบิดทั้งหมด 7 ครั้ง ซึ่งศาลชั้นต้นพิพากษาตัดสินคดีที่นายวัฒนาก่อเหตุวางระเบิดตามสถานที่ต่างๆ แล้ว 5 คดี รวมต้องโทษ 108 ปี 42 เดือน ยังเหลือคดีวางระเบิดบริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) แจ้งวัฒนะอีก 1 คดี ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

กลับขึ้นด้านบน