"ธีราทร" หวังเป็นนักเตะไทยคนแรกยิงประตูใน เจลีก

"ธีราทร" หวังเป็นนักเตะไทยคนแรกยิงประตูใน เจลีก

"ธีราทร" หวังเป็นนักเตะไทยคนแรกยิงประตูใน เจลีก

ธีราทร บุญมาทัน หวังทำผลงานให้กับ ทีมวิสเซล โกเบ ทีมในเจลีก ของญี่ปุ่น อย่างเต็มที่ เพื่อเป็นใบเบิกทางให้กับนักเตะไทยคนอื่นๆ ได้มีโอกาสไปเล่นฟุตบอลอาชีพยังประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น

รูปข่าว : "ธีราทร" หวังเป็นนักเตะไทยคนแรกยิงประตูใน เจลีก

หลังจากที่ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย วัย 27 ปี ของ เมืองทอง ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงย้ายไปร่วมทีม วิสเซล โกเบ อันดับ 9 เจลีก-ญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล และได้มีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเมื่อวานที่ผ่านมา โดยไดมีการแถลงข่าวเปิดตัว ธีราทร ในเสื้อหมายเลข 30 ของวิสเซล โกเบ อย่างเป็นทางการ โดยมี นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร พร้อมด้วย เคตาโร่ ไอตะ ผู้จัดการทั่วไปของ วิสเซล โกเบ ร่วมงาน

ธีราทร ได้ขอบคุณทุกคนในสโมสรเมืองทอง ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และพร้อมช่วยทีมอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นใบเบิกทางให้นักฟุตบอลไทยคนอื่นได้มีโอกาสไปเล่นที่เจลีกของญี่ปุ่น โดยหวังเป็นนักเตะไทยคนเเรกที่ประตูในลีกสูงสุดของญี่ปุ่น

ธีราทร จะเดินทางไปตรวจร่างกาย และร่วมทีม วิสเซล โกเบ ที่กำลังเก็บตัวอยู่ โอกินาว่า ในวันที่ 31 ม.ค. หลังลงช่วยเมืองทอง ทำศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบเพลย์ออฟนัดสุดท้าย กับ คาชิว่า เรย์โซล อันดับ 4 เจลีกญี่ปุ่น ในวันที่ 30 ม.ค. ซึ่งเจ้าตัวมีลุ้นลงเล่นนัดแรกให้ วิสเซล โกเบ ในการอุ่นเครื่องกับ ชิมิสุ เอส พัลส์ ในวันที่ 3 ก.พ. ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางในวันที่ 5 ก.พ.

สำหรับ ธีราทร ย้ายจากบุรีรัมย์ มาอยู่กับ เมืองทอง เมื่อช่วงเลก 2 ของฤดูกาล 2016 ลงเล่นไป 67 เกม ในทุกรายการ ยิงไป 12 ประตู เเละจ่ายให้เพื่อนทำประตูอีก 27 เเอสซิสต์ จนมีส่วนนำเมืองทองคว้าเเชมป์ 4 รายการ ขณะที่สถิติทั้งหมดนั้น ธีราทร ลงเล่นรวมทั้งหมด 391 เกม ใน 4 ทีม ตั้งเเต่ ราชประชา , การไฟฟ้า , บุรีรัมย์ เเละเมืองทอง ทำไป 36 ประตู

 

 

กลับขึ้นด้านบน