แนะทยอยรับเหรียญที่ระลึกงานพระราชพิธีฯ ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

แนะทยอยรับเหรียญที่ระลึกงานพระราชพิธีฯ ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

แนะทยอยรับเหรียญที่ระลึกงานพระราชพิธีฯ ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

รูปข่าว : แนะทยอยรับเหรียญที่ระลึกงานพระราชพิธีฯ ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

กรมธนารักษ์ แนะประชาชนทยอยรับเหรียญที่ระลึกงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 ณ สถานที่ที่ได้สั่งจองไว้ โดยสามารถรับเหรียญได้ถึงวันนี้ 31 ก.ค.2561

กรมธนารักษ์ แนะนำให้ประชาชนทยอยมารับเหรียญที่ระลึกงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่สั่งจองไว้ เพื่อลดความแออัด ซึ่งวันสุดท้ายของการให้รับเหรียญคือวันที่ 31 ก.ค.2561

แม้บรรยากาศการเปิดให้รับเหรียญที่ระลึกในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จะไม่หนาแน่นเหมือนวันสั่งจองเหรียญ แต่ก็มีประชาชนเดินทางมารับเหรียญอย่างต่อเนื่อง

นายพงศ์ธร พากเพียรทรัพย์ รองอธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยถึงการรับเหรียญที่ระลึกว่า ประชาชนจะต้องไปรับเหรียญยังสถานที่ที่ได้สั่งจองไว้ ซึ่งกระจายไปยังที่ทำการกรมธนารักษ์ทั่วประเทศ และสาขาของธนาคารทั้ง 19 แห่ง โดยมีเวลาในการรับเหรียญที่ธนาคารจนถึงวันที่ 31 ก.ค.2561

 

ส่วนเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพนั้น นายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า สปน.ขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่สั่งจองเข็มที่ระลึกฯ สามารถติดต่อรับเข็มที่สั่งจองได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์สาขาที่สั่งจอง โดยผู้สั่งจองระหว่างวันที่ 16-30 พ.ย.2560 รับเข็มที่ระลึกฯ ได้ตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ.2561 เป็นต้นไป ส่วนผู้สั่งจองระหว่างวันที่ 1 ธ.ค.2560 - 31 ม.ค.2561 รับเข็มที่ระลึกฯ ได้ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.2561 เป็นต้นไป

ส่วนผู้ที่มีความประสงค์สั่งจองเข็มที่ระลึกฯ ยังสามารถสั่งจองได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขาทั่วประเทศ ในราคาเข็มละ 300 บาท

กลับขึ้นด้านบน