เตือนคนกรุง ฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน นาน 5 วัน

เตือนคนกรุง ฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน นาน 5 วัน

เตือนคนกรุง ฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน นาน 5 วัน

รูปข่าว : เตือนคนกรุง ฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน นาน 5 วัน

กรมควบคุมมลพิษ เผยค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน ในพื้นที่กรุงเทพฯ เกินค่ามาตรฐาน 5 สถานี ต่อเนื่องนาน 5 วัน

วันนี้ (6 ก.พ.2561) กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน (pm 2.5) ในพื้นที่กรุงเทพฯ ประจำวันที่ 6 ก.พ.2561 ณ เวลา 8.00 น. ดังนี้

ปริมาณฝุ่นละออง PM2.5 ตรวจวัดได้ระหว่าง 51-72 มคก./ลบ.ม. เกินเกณฑ์มาตรฐาน (50 มคก./ลบ.ม.) 5 สถานี ได้แก่ บริเวณเขตบางนา เขตวังทองหลาง ริมถนนอินทรพิทักษ์ ริมถนนพระราม 4 และริมถนนลาดพร้าว โดยปริมาณฝุ่นละอองมีแนวโน้มลดลงเล็กน้อย

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์สภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพฯ มีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 15-19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-28 องศาเซลเซียส ความชื้น ร้อยละ 80 อาจทำให้ฝุ่นละอองในบรรยากาศเพิ่มขึ้นได้

 

 

กรมควบคุมมลพิษ แนะนำประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ ผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจ และผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด หากจำเป็นต้องออกจากอาคารควรใส่หน้ากากอนามัย หากมีอาการผิดปกติควรรีบพบแพทย์ รวมทั้งขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการกำกับดูแลกิจกรรมต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดฝุ่นละอองในพื้นที่ ทั้งการเผา การก่อสร้าง การใช้ยานพาหนะ เพื่อที่จะช่วยลดระดับความรุนแรงของสถานการณ์ลงได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมควบคุมมลพิษได้ตรวจพบฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน ในพื้นที่กรุงเทพฯ ต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

กลับขึ้นด้านบน