"เสรีพิศุทธ์" ไม่เชื่อคำชี้แจง "สมยศ" ยืมเงิน 300 ล้าน

"เสรีพิศุทธ์" ไม่เชื่อคำชี้แจง "สมยศ" ยืมเงิน 300 ล้าน

"เสรีพิศุทธ์" ไม่เชื่อคำชี้แจง "สมยศ" ยืมเงิน 300 ล้าน

รูปข่าว : "เสรีพิศุทธ์" ไม่เชื่อคำชี้แจง "สมยศ" ยืมเงิน 300 ล้าน

กรมสอบสวนคดีพิเศษยังไม่กำหนดวันเวลาเรียกตัว พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มาสอบสวน หลังออกมาชี้แจงกรณียืมเงิน 300 ล้านบาทจากเสี่ยกำพล ขณะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ไม่เชื่อคำชี้แจงดังกล่าว

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า มีชื่อเข้าไปเกี่ยวข้องกับนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือเสี่ยกำพล เจ้าของสถานบริการวิคตอเรีย ซีเครท เป็นเพราะไปยืมเงิน 300 ล้านบาทมาจัดงานประกวดพระเครื่อง เพื่อระดมเงินไปก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนภาคใต้ เมื่อปี 2558 และได้คืนเงินจำนวนนี้ไปแล้ว

ขณะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่เชื่อว่า พล.ต.อ.สมยศ จะยืมเงินมาใช้จัดงานดังกล่าวจริง เพราะหากจะต้องจัดงานเพื่อประโยชน์ทางราชการ ก็สามารถใช้เงินของทางราชการได้

ด้าน พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยอมรับว่า พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเรียก พล.ต.อสมยศ มาสอบสวน เนื่องจากต้องนำคำชี้แจงมาประกอบหลักฐานถึงที่มาที่ไปของทรัพย์สิน แต่ยังไม่ได้กำหนดวันเวลา

ส่วนความคืบหน้าของคดีค้ามนุษย์วิคตอเรีย ขณะนี้รอผลการตรวจพยานหลักฐานจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ คาดว่าต้นเดือนมีนาคม 2561 จะส่งสามารถส่งสำนวนฟ้องต่อให้อัยการได้

กลับขึ้นด้านบน