สพฉ.เปิดอบรม “คู่รัก” ทำ CPR - AED ฟรี ต้อนรับวาเลนไทน์

สพฉ.เปิดอบรม “คู่รัก” ทำ CPR - AED ฟรี ต้อนรับวาเลนไทน์

สพฉ.เปิดอบรม “คู่รัก” ทำ CPR - AED ฟรี ต้อนรับวาเลนไทน์

รูปข่าว : สพฉ.เปิดอบรม “คู่รัก” ทำ CPR - AED ฟรี ต้อนรับวาเลนไทน์

11 ก.พ. สพฉ.จัดอบรมประชาชนทั่วไป ทำ CPR และการใช้เครื่อง AED เปิดรับสมัครเป็นคู่ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หวังเป็นความรู้ช่วยเหลือคนใกล้ชิด

วันนี้ (9 ก.พ.2561) สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ จัดอบรมการทำ CPR และการใช้เครื่อง AED ต้อนรับเทศกาลเดือนแห่งความรัก “คืนคลื่นหัวใจให้คนที่คุณรักกับกิจกรรม คู่รัก CPR”

ทั้งนี้ รับสมัครคู่รักไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดประเภท เช่น คู่แฟน คู่สามีภรรยา คู่เพื่อนรัก คู่พ่อลูก คู่แม่ลูก เข้าร่วมฝึกอบรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ห้องรัชโยธิน ชั้น 20 โรงแรมเดอะบาร์ซ่า โฮเทลบางกอก แยกรัชดา-ลาดพร้าว กทม. เวลา เวลา 9.00 น.-12.00 น. และ 13.00-16.00 น. จำนวน 2 รุ่น

สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ระบุ ภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ถือเป็นภัยคุกคามและเป็นสาเหตุการเสียชีวิตติดอันดับต้นๆ ของประชาชนในประเทศ โดยเหตุการณ์ส่วนใหญ่เกิดขึ้นได้ทั้งที่บ้านและที่สาธารณะ เช่น บนเครื่องบิน สถานีรถไฟ ห้างสรรพสินค้า สถานที่ออกกำลังกาย และสถานบริการต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน

เพื่อเพิ่มโอกาสการรอดชีวิตของผู้ป่วยฉุกเฉินที่หัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน จึงจำเป็นต้องมีทักษะการทำ CPR และ ใช้เครื่อง AED ให้สามารถช่วยปั้มหัวใจผู้ป่วยให้ได้ภายใน 4 นาที

สอบถามรายละเอียด โทร 089-019-1669 ,094-929-8654 

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน