จับคนไทย-เมียนมา ฝ่าฝืนมาตรการห้ามเผา

จับคนไทย-เมียนมา ฝ่าฝืนมาตรการห้ามเผา

จับคนไทย-เมียนมา ฝ่าฝืนมาตรการห้ามเผา

รูปข่าว : จับคนไทย-เมียนมา ฝ่าฝืนมาตรการห้ามเผา

ฝ่ายปกครอง อ.พบพระ จ.ตาก นำกำลังตำรวจ จับคนไทย-ชาวเมียนมา 3 คน กำลังเผาไร่อ้อย ฝืนมาตรการห้ามเผา 60 วัน (10 ก.พ.-10 เม.ย.) เป็นรายแรก

วันนี้ (11 ก.พ.2561) นายรัตนกุล สังขศิลา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอพบพระ จ.ตาก และตำรวจเข้าควบคุมตัว นายภาณุภูมิ นาคกระจ่าง ชาวไทย และ นายจ่อหละ อายุ 46 ปี และนายตองมิ อายุ 39 ปี ชาวเมียนมา พร้อมยึดของกลางเป็นไฟแช็ค 1 อัน หลังรวมกันลักลอบเผาไร่อ้อย ฝ่าฝืนมาตรการห้ามเผา 60 วันอันตราย ของจ.ตาก ระหว่างวันที่ 10 ก.พ.-10 เม.ย.2561

เจ้าหน้าที่ ระบุว่าทั้งหมดถูกดำเนินคดีในข้อกล่าวหาจุดไฟเผาป่าและเผาที่โล่ง รวมทั้งฝ่าฝืนมาตรการห้ามเผาของ จ.ตาก ซึ่งถือว่าเป็นรายแรกของ จ.ตากที่ถูกจับกุม ตามมาตรการป้องกันหมอกควันและไฟป่า

ขณะที่ อ.แม่สอด จ.ตาก นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด สั่งการให้ปลัดอำเภอ แจ้งความดำเนินคดีผู้ลักลอบเผาป่า เผาไร่ บริเวณบ้านกระโหลก ต.แม่ปะ หลังสืบทราบว่า มีผู้ลักลอบเผาไร่อ้อยเป็นพื้นที่ประมาณ 50 ไร่ เมื่อวานนี้ (10 ก.พ.)

ทั้งนี้ล่าสุด 9 จังหวัดภาคเหนือตอนบน คุณภาพอากาศโดยรวม อยู่ในระดับปานกลาง ปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน เฉลี่ย 24 ชั่วโมง มีค่าระหว่าง 45 - 95 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร และในวันพรุ่งนี้(12 ก.พ.) จ.เชียงราย จะเริ่มมาตรห้ามเผา 60 วัน เป็นจังหวัดที่ 3 ต่อจาก จ.ตาก และ จ.ลำปาง

 

กลับขึ้นด้านบน