โพล สำรวจเด็กอยากมีเซ็กซ์วันวาเลนไทน์ ร้อยละ 39

โพล สำรวจเด็กอยากมีเซ็กซ์วันวาเลนไทน์ ร้อยละ 39

โพล สำรวจเด็กอยากมีเซ็กซ์วันวาเลนไทน์ ร้อยละ 39

รูปข่าว : โพล สำรวจเด็กอยากมีเซ็กซ์วันวาเลนไทน์ ร้อยละ 39

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “บ้านสมเด็จโพลล์” สำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับ “วันวาเลนไทน์” จากกลุ่มตัวอย่างที่อาศัยอยู่ในกทม. พบว่า ร้อยละ 39 วางแผนมีเพศสัมพันธ์ในวันวาเลนไทน์ ส่วนบุคคลที่อยากฉลองวันวาเลนไทน์ด้วยมากที่สุด คือ ณเดชน์ คูกิมิยะ รองมา คือ BNK48

วันนี้ (12 ก.พ.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผศ.สิงห์ สิงห์ขจร ประธานคณะกรรมการศูนย์สำรวจความคิดเห็นบ้านสมเด็จโพลล์ กล่าวว่า ผลการสำรวจสำหรับวันวาเลนไทน์ พบว่า วันที่ 14 ก.พ.ของทุกปี มีการเฉลิมฉลองวันวาเลนไทน์ในหลายประเทศทั่วโลก ส่วนใหญ่เป็นประเทศทางตะวันตก แต่ในประเทศไทยวันวาเลนไทน์กลับได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน ซึ่งมีคนบางกลุ่มที่มีค่านิยมเกี่ยวกับกิจกรรมในวันแห่งความรักที่ส่งผลกระทบต่อจริยธรรมและศีลธรรมของสังคมไทย อย่างการมีความสัมพันธ์โดยที่ยังไม่ตกลงนับถือกันเป็นคู่ชีวิต หรือทำเพื่อความสนุกสนาน สำหรับผล

ผลสำรวจพบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่คิดว่าวันวาเลนไทน์เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลในสังคมไทย ร้อยละ 53.5 อันดับที่สองคือไม่ใช่ ร้อยละ 26.1 อันดับที่สามคือ ไม่แน่ใจ ร้อยละ 20.4 และให้ความสำคัญในวันวาเลนไทน์ ร้อยละ 54.1 อันดับที่สองคือไม่ให้ความสำคัญ ร้อยละ 24.9 และอันดับที่สามคือ ไม่แน่ใจ ร้อยละ 21.0 กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่คิดว่าอยากอยู่ด้วยกับคนรักหรือแฟน ในวันวาเลนไทน์ ร้อยละ 43.0 อันดับที่สอง คือคนในครอบครัว ร้อยละ 32.0 และอันดับที่สามคือเพื่อนๆ ร้อยละ 16.3 ส่วนการมอบของขวัญในวันวาเลนไทน์ กลุ่มเป้าหมายเลือกดอกไม้หรือช่อดอกไม้มากที่สุด ร้อยละ 21.0 อันดับที่สอง คือช็อกโกแลต เค้ก คุกกี้ ร้อยละ 19.7 อันดับที่สาม คือ เครื่องประดับ(สร้อย, แหวน, นาฬิกา) ร้อยละ 15.3 อันดับที่สี่ คือตุ๊กตา ร้อยละ 13.0 และอันดับที่ห้า คือไม่แน่ใจ ร้อยละ 10.7


ขณะที่กลุ่มตัวอย่างคิดว่าอยากพาคนที่ท่านรักจะไปในวันวาเลนไทน์ไปที่ ร้านอาหาร มากที่สุด ร้อยละ 34.6 อันดับที่สองคือ ห้างสรรพสินค้าร้อยละ 25.7 อันดับที่สาม คือ บ้าน ร้อยละ 18.9 โดยกลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่อยากไปฉลองวันวาเลนไทน์กับณเดชน์ คูกิมิยะ ร้อยละ 12.0 อันดับที่สอง คือ BNK48 ร้อยละ 8.5 อันดับที่สาม คือ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ร้อยละ 8.4 อันดับที่สี่ คือ มาริโอ้ เมาเร่อ ร้อยละ 7.6 และอันดับที่ห้า คือ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ร้อยละ 7.1

โดยกลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่คิดอย่างไรที่มีคนกล่าวว่าวันวาเลนไทน์ เป็นวันที่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์มากที่สุด อันดับที่หนึ่งคือ เห็นด้วย ร้อยละ 42.3 อันดับที่สองคือ ไม่เห็นด้วย ร้อยละ 36.5 และอันดับที่สามคือ ไม่แน่ใจ ร้อยละ 21.2 ทั้งนี้กลุ่มตัวอย่างมีการวางแผนในการมีเพศสัมพันธ์ในวันวาเลนไทน์ ร้อยละ 39.7 อันดับที่สอง คือ ไม่มีการวางแผนร้อยละ 38.1 และอันดับที่สาม คือ ไม่แน่ใจ ร้อยละ 22.2

กลับขึ้นด้านบน