ร้องถูกอ้างชื่อเปิดซิมมือถือหลอกลวง เสียหายนับแสนบาท

ร้องถูกอ้างชื่อเปิดซิมมือถือหลอกลวง เสียหายนับแสนบาท

ร้องถูกอ้างชื่อเปิดซิมมือถือหลอกลวง เสียหายนับแสนบาท

รูปข่าว : ร้องถูกอ้างชื่อเปิดซิมมือถือหลอกลวง เสียหายนับแสนบาท

การเปิดซิมโทรศัพท์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชน ทำให้มีผู้เสียหายถูกแก๊งคอลเซนเตอร์เอาชื่อไปแอบอ้างหลอกลวงเสียหายหลักแสนบาท และยังทำให้ผู้เสียหายคนนี้ถูกตำรวจจับคุมขัง 1 คืน จนนำมาสู่การร้องเรียน กสทช.ให้ช่วยตรวจสอบและเอาผิดกับค่ายมือถือ

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาผู้เสียหายร้องเรียน กสทช.หลังจากผู้เสียหายถูกแก๊งคอลเซนเตอร์แอบอ้างเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก ไปเปิดซิมโทรศัพท์เครือข่ายเอไอเอส เสียหายนับแสนบาท นอกจากนี้ ผู้เสียหายยังถูกตำรวจควบคุมตัวไปจากที่พักในกรุงเทพมหานคร เดินทางไปสถานีตำรวจภูธรคลองลึก จ.กระบี่ พื้นที่เกิดเหตุและถูกคุมขัง 1 คืน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2560

ผู้เสียหายพยายามติดต่อไปที่บริษัทเอไอเอส เพื่อขอเอกสารการเปิดซิมและหลักฐานการใช้งาน แต่ยังไม่ได้ จนนำมาสู่การร้องเรียนต่อ กสทช.ในวันนี้ (13 ก.พ.2561) โดยตัวแทนจาก กสทช. รับเรื่องไว้ แต่ยังให้คำตอบไม่ได้ว่าเอไอเอสมีความผิดหรือไม่ กรณีเปิดสัญญาณโทรศัพท์ให้กลุ่มดังกล่าว โดยไม่มีข้อมูลบัตรประชาชนตามที่ กสทช.เคยกำหนด

ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.2561) นายอัจริยะจะเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับตำรวจที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น

กลับขึ้นด้านบน