ส่อง Bonhomme Richard เรือรบสหรัฐฯ

ส่อง Bonhomme Richard เรือรบสหรัฐฯ

ส่อง Bonhomme Richard เรือรบสหรัฐฯ

กองทัพเรือสหรัฐ เปิดโชว์เรือรบ Bonhomme Richard (LHD-6) (โบนโฮม ริชาร์ด) ที่นำเข้าร่วมการฝึกคอบร้าโกลด์ 2018 เป็นครั้งแรก ที่หาดยาว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

รูปข่าว : ส่อง Bonhomme Richard เรือรบสหรัฐฯ

วันนี้ (15 ก.พ.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพเรือสหรัฐอเมริกา ได้นำนำสื่อมวลชนขึ้นชมเรือ USS Bonhomme Richard (LHD-6) (โบนโฮม ริชาร์ด) ที่ของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา ได้นำเข้าร่วมการฝึกคอบร้าโกลด์ 2018 เป็นครั้งแรก ที่ประเทศไทย และจะเข้าร่วมการฝึกยุทธวิธียกพลขึ้นที่หาดยาว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในวันที่ 17 ก.พ.นี้

สำหรับเรือ USS Bonhomme Richard (LHD-6) เป็นเรือโจมตีสะเทินน้ำสะเทินบกขนาดใหญ่  มีระวางขับน้ำ 40,500 ตัน ความยาว 257 เมตร ความเร็วสูงสุด 20 น๊อต บรรทุกกำลังพลได้ 1,800 นาย ลูกเรือ 1,298 นาย โดยลำเลียงยานโจมตีสะเทินน้ำสะเทินบก และรองรับเฮลิคอปเตอร์ได้ 24 ลำ 

โดยการเข้าชมเรือครั้งนี้ ได้พาดู บริเวณที่เก็บยุทโธปกรณ์ทางทหาร  ห้องจอดรถสะเทินน้ำสะเทินบก ห้องพยาบาล และดาดฟ้าเรือที่ใช้จอดเครื่องบินและเฮลิอคอปเตอร์ 

สำหรับการฝึกคอบร้าดกลด์ 2018 โดยใช้พื้นที่กองทัพภาคที่ 1 กองทัพภาคที่ 2 และบริเวณอ่าวไทยตอนบน เป็นพื้นที่การฝึกหลัก ในระหว่างวันที่ 13-23 ก.พ.นี้ 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

เริ่มแล้ว พิธีเปิดการฝึกคอบร้าโกลด์ 2018

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน