"ทนายษิทรา"หอบหลักฐานใหม่ส่งกองปราบ - ยันไม่ได้นัดไกล่เกลี่ยครูปรีชา

"ทนายษิทรา"หอบหลักฐานใหม่ส่งกองปราบ - ยันไม่ได้นัดไกล่เกลี่ยครูปรีชา

"ทนายษิทรา"หอบหลักฐานใหม่ส่งกองปราบ - ยันไม่ได้นัดไกล่เกลี่ยครูปรีชา

รูปข่าว : "ทนายษิทรา"หอบหลักฐานใหม่ส่งกองปราบ - ยันไม่ได้นัดไกล่เกลี่ยครูปรีชา

"ษิทรา" ทนายความ ร.ต.ท.จรูญ นำพยานหลักฐานใหม่ส่งตำรวจกองปราบ ในคดีอ้างสิทธิ์หวย 30 ล้านบาท ยันไม่ได้นัดคุยไกล่เกลี่ยกับนายปรีชา ตามที่มีกระแสข่าว ด้านครูปรีชา ยืนยันไม่รู้จักผู้บังคับการเป็นการส่วนตัว และยืนยันจะไม่หนีไปไหน โดยมั่นใจการหน้าที่ของตำรวจ

วานนี้ (22 ก.พ.2561) พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยถึงกรณี พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ มีหนังสือคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ศปก.ตร. ว่า พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา แต่เนื่องจากเมื่อวานนี้ ยังติดราชการ จึงจะทำเรื่องและประสานขอเข้ารายงานตัวในวันอื่น โดยยืนยันว่า ดำเนินคดีสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวน 30 ล้านบาท ไปตามพยานหลักฐาน ทำตามระเบียบขั้นตอนกฎหมายโดยข่าวที่ออกมายังไม่ใช่ข้อเท็จจริงทั้งหมด

ด้าน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงคำสั่งย้าย พล.ต.ต.สุทธิ  มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม สะดวกในการรวบรวมพยานหลักฐานสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องคดีสลากกินแบ่งรัฐบาล 30 ล้านบาท ส่วนตำรวจที่ร่วมทำคดี 4 นาย ยังอยู่ระหว่างสอบสวน หากพบเกี่ยวข้องก็จะถูกย้าย และหากพบความผิดก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

มีข้อสังเกตในคำสั่งย้าย พบรายละเอียดการเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยาน เช่น อ้างอิงคำให้การพนักงานสอบสวน ที่ระบุว่า พล.ต.ต.สุทธิ สั่งให้แก้ไขเพิ่มข้อเท็จจริงที่ได้มา ภายหลังและลงวันที่ย้อนหลังให้มีความน่าเชื่อถือ ทำคดีโดยใช้วิธีการสอบสวนและสืบสวนในทิศทางที่ต้องการ ขอสำนวนไปตรวจและสั่งการหลายครั้ง เรียกคู่กรณีไปคุยเป็นการส่วนตัวไม่ส่งตรวจลายนิ้วมือบนซองพลาสติกสลาก ซึ่งเป็นหลักฐานทางคดี

 

"ครูปรีชา"ยืนยันไม่รู้จัก พล.ต.ต.สุทธิ

ขณะที่นายปรีชา ใคร่ครวญ หนึ่งในผู้อ้างตัวเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัล 30 ล้านบาท แสดงความเห็นกรณีพล.ต.ต.สุทธิ ถุกย้าย ซึ่งมีสาเหตุจากคดีสลากกินแบ่ง 30 ล้านบาท ยืนยันว่า โดยส่วนตัวไม่ได้รู้จัก พล.ต.ต.สุทธิ เป็นการส่วนตัว แต่เมื่อทราบว่า พล.ต.ต.สุทธิ ถูกย้ายออกนอกพื้นที่ก็รู้สึกตกใจ และเสียใจที่ คดีสลากกินแบ่งที่ตนทำหล่นหายเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรีต้องถูกย้าย

ส่วนกรณีที่ที่ตำรวจจะออกมาสรุปผลว่าใครผิดใครถูกนั้น นายปรีชา กล่าวว่า เป็นเรื่องของการคาดคะเนจากพยานหลักฐาน แต่อย่างไรก็ตามจะต้องผ่านกระบวนการวินิจฉัยและตัดสินคดีจากศาลว่าใครเป็นคนผิด-คนถูก ซึ่งตนได้มีแผนรองรับโดยปรึกษาทีมทนายความไว้เรียบร้อยแล้วและไม่ได้หวั่นวิตกว่า ตนจะต้องติดคุกเพราะคุกเอาไว้ขังคนไม่ดี ยืนยันตอนนี้กำลังใจยังดีอยู่

ด้านนายษิทธา เบี้ยบังเกิด ทนายความของร.ต.ท.จรูญ เข้าพบ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคบการกองปราบปราม เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดี โดยระบุว่า จนถึงขณะนี้จากการสืบสวนสอบสวนของคณะทำงานของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เชื่อว่ามีพยานหลักฐานชัดเจนสามารถหาผู้ที่กระทำความผิดในการอ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล มูลค่า 30 ล้านบาทได้อย่างแน่นอน

ส่วนพยานหลักฐานที่เคยประกาศว่ามีพยานหลักฐานใหม่นั้น เบื้องต้นได้ส่งพยานหลักฐาน ให้กับชุดสืบสวนสอบสวน ทั้งนี้ขอยืนยันว่า ก่อนที่จะมีการขึ้นศาลแพ่งไม่ได้นัดคุยไกล่เกลี่ยใดกับด้านนายปรีชาอย่างที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด เคยเจอเพียงครั้งเดียวเจอที่โรงเรียน และตามรายการต่างๆ ซึ่งในส่วนของความชัดเจนขอให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เป็นผู้แถลงในวันที่ 28 ก.พ.นี้

 

กลับขึ้นด้านบน