กลุ่มพลังปวงชนไทยปัดตอบ "พานทองแท้" เป็นผู้สนับสนุน

กลุ่มพลังปวงชนไทยปัดตอบ "พานทองแท้" เป็นผู้สนับสนุน

กลุ่มพลังปวงชนไทยปัดตอบ "พานทองแท้" เป็นผู้สนับสนุน

รูปข่าว : กลุ่มพลังปวงชนไทยปัดตอบ "พานทองแท้" เป็นผู้สนับสนุน

กลุ่มพลังปวงชนไทยเข้าแจ้งการเตรียมจัดตั้งพรรคต่อ กกต.แล้ว เป็นพรรคที่ 43 โดยไม่ตอบรับหรือปฏิเสธว่านายพานทองแท้ ชินวัตร เป็นผู้สนับสนุนพรรคหรือไม่ พร้อมทั้งยังสงวนท่าทีในการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนนอก

วันนี้ (5 มี.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มพลังปวงชนไทย นำโดยนายพันธุ์ศักดิ์ ซาบุ และนายชนพัฒน์ โภคาเจริญเกียรติ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค ถือฤกษ์เวลา 10.20 น. เข้ายื่นเอกสารการแจ้งเตรียมการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ โดยยังไม่เปิดเผยถึงอุดมการณ์การตั้งพรรค และไม่ตอบรับหรือปฏิเสธว่านายพานทองแท้ ชินวัตร เป็นผู้สนับสนุนของพรรคหรือไม่

 

 

นายพันธุ์ศักดิ์ ซาบุ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพลังปวงชนไทย เปิดเผยว่า สมาชิกผู้ก่อตั้งพรรคเป็นอดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย และพรรคประชาธิปัตย์ พรรคประชากรไทย พรรคมหาชน ตั้งใจส่ง ส.ส.ครบทุกเขต โดยเป้าหมายของพรรคมุ่งมั่นที่จะเสนอและสนับสนุนคนในพรรค 3 คน เข้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในรัฐสภาตามระบอบประชาธิปไตย ส่วนการสนับสนุนนายกรัฐมนตรีคนนอกนั้นขอพิจารณาในอนาคตอีกครั้ง แม้ว่าหลายพรรคจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนนอก

 

 

สำหรับการแจ้งเตรียมการจัดตั้งพรรคการเมืองวันแรก มีกลุ่มการเมืองเข้ายื่นเอกสาร พร้อมรายชื่อผู้ก่อตั้งพรรคแล้ว 43 พรรค และการรับแจ้งตั้งพรรคใหม่จะมีไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ ในวันและเวลาราชการ โดยล่าสุดยังไม่มีตัวแทนของกลุ่ม กปปส.เข้ายื่นแจ้งเตรียมการตั้งพรรค โดยมีรายงานว่าจะมายื่นก่อนวันที่ 7 มีนาคมนี้

 

 

ขณะที่พรรคเก่า 69 พรรค กกต.จะเชิญเข้าหารือเพื่อแจ้งกติกาตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง และเริ่มดำเนินการตามคำสั่ง คสช.ในการยืนยันสถานภาพของแต่ละพรรคในวันที่ 1 เมษายนนี้

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน