"ที่บ้านสอนไหว้แบบนี้ ไม่มีอะไรพิเศษ"ศรีวราห์ แจงปมรับไหว้

"ที่บ้านสอนไหว้แบบนี้ ไม่มีอะไรพิเศษ"ศรีวราห์ แจงปมรับไหว้

"ที่บ้านสอนไหว้แบบนี้ ไม่มีอะไรพิเศษ"ศรีวราห์ แจงปมรับไหว้

รูปข่าว : "ที่บ้านสอนไหว้แบบนี้ ไม่มีอะไรพิเศษ"ศรีวราห์ แจงปมรับไหว้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ ชี้แจงกระแสวิจารณ์ไหว้ เปรมชัย ระบุเรื่องการไหว้ที่บ้านสอนมาแบบนี้ ก็ต้องไหว้แบบนี้ ไม่มีคำว่ารวยหรือจน ก็ไหว้แบบนี้เหมือนกัน พร้อมโชว์ภาพรับไหว้คุณป้าที่มากำลังใจ ก็ไหว้แบบนอบน้อมเหมือนกัน

วันนี้ (8 มี.ค.2561) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โชว์ภาพให้สื่อมวลชนดู หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ปมรับไหว้ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเว๊ลอปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องหาคดีล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ที่เข้าให้ปาก คำพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมาที่สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรีโดยยืนยันไหว้แบบนี้กับทุกคน 

“มีคุณป้าท่านหนึ่งมาให้กำลังใจ ผมก็ไหว้แบบนี้ ไม่ได้มีอะไร พิเศษ”

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า เรื่องการไหว้ที่บ้านสอนมาแบบนี้ ก็ต้องไหว้แบบนี้ ไม่มีคำว่ารวยหรือจน ก็ไหว้แบบนี้เหมือนกัน ซึ่งถ้าไม่ไหว้แบบนี้บ้านผมก็ไม่ยกมรดกให้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวยืนยันว่าขณะนี้สั่งการดำเนินกับคดีนายเปรมชัย ทั้งการครอบครองปืน และเรื่องงาช้างแอฟริกา สั่งการให้ร้องทุกข์ดำเนินคดีไปแล้ว และนำเสนอกับ พล.ต.อ.จักรพทพิย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ไปแล้ว ท่านบอกให้ตัดสินใจได้เลย ท่านเห็นชอบทุกเรื่อง และผมตัดสินใจตอนนี้ให้ตำรวจรองทุกข์แล้วในคดีดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีที่เกิดกระแสวิจารณ์จะนำไปสู่ข้อพิพาทหรือไม่ พล.อ.ต.ศรีวราห์ กล่าวว่าถ้าสวนกลับก็จะไม่เกิดประโยชน์กับประเทศชาติบ้านเมือง ก็ไม่รู้จะสวนไปทำไม เพราะกินภาษีประชาชน กินใครจะมาสั่งการไม่ได้ทั้งนั้น 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ชมคลิป "ศรีวราห์" รับไหว้ "เปรมชัย"

กลับขึ้นด้านบน