แม่วอนช่วยลูก 11ขวบ ป่วย"ไข้ชัก-แขนขาอ่อนแรง"

แม่วอนช่วยลูก 11ขวบ ป่วย"ไข้ชัก-แขนขาอ่อนแรง"

แม่วอนช่วยลูก 11ขวบ ป่วย"ไข้ชัก-แขนขาอ่อนแรง"

รูปข่าว : แม่วอนช่วยลูก 11ขวบ ป่วย"ไข้ชัก-แขนขาอ่อนแรง"

แม่เด็กชายวัย 11 ปี ที่จ.สมุทรปราการ วอนขอความช่วยเหลือจากผู้มีเมตตา เนื่องจากลูกชายพิการแขนขาอ่อนแรงและป่วยเป็นไข้ชัก ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ นอกจากนี้ตัวเธอเองก็ยังต้องออกจากงานมาดูแลลูกชายเพียงลำพัง

วันนี้ (13 มี.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรื่องราวของเด็กชาย วัย 11 ปี ป่วยเป็นไข้ชัก และ พิการ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ถูกแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า " ต่างคนมีหน้า ต่างกันไป” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ขอแบ่งปันเมตตาจิต 1 เเชร์ 1 ไลก์ เท่ากับ 1 บุญ หรือ เงิน 100 บาท ของท่าน ช่วย 1 ครอบครัวต่อชีวิตได้นะคะ ช่วยน้องเดียวด้วยนะคะ วอนถึงผู้ใหญ่ใจบุญค่ะ ช่วยค่าหมอ ค่านมวัว ค่าผ้าอ้อมอนามัย ค่ายาสวน ค่าเดินทางไปหาหมอ กรุณาช่วยน้องเดียวด้วยนะคะ กดแชร์ด้วยนะคะลูกชายโบว์ลิ่งเองนะ"


ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 21/286 หมู่ 18 ซอย 4 หมู่บ้านรัชธานี 2 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พบ น.ส.จิณห์จุฑา จันแดง อายุ 31 ปี แม่ของด.ช.กรวิชญ์ แก่นมา หรือ น้องเดียว อายุ 11 ปี ที่ป่วยเป็นไข้ชักและพิการแขนขาอ่อนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

แม่ของน้องเดียว เล่าว่า แยกทางกับสามี ตั้งแต่บุตรชายอายุได้เพียง 1 ปี 2 เดือน จนถึงขณะนี้ก็เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว โดยตั้งแต่นั้นมา ก็ต้องหาเลี้ยงบุตรชายเพียงลำพัง ร่วมกับได้รับเงินช่วยเหลือคนพิการจากภาครัฐ เพียงเดือนละ 800 บาท


โดยสาเหตุที่บุตรชายป่วยด้วยโรคนี้ เกิดจากการตั้งครรภ์ไม่สมบูรณ์ กระทั่งบุตรชายอายุ 1 ปี 2 เดือน ก็เกิดเป็นไข้สูง มีอาการชักเกร็ง ตัวเขียว แน่นิ่ง จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลจนแพทย์ช่วยชีวิตไว้ได้ แต่บอกว่าบุตรชายจะมีพัฒนาการทางสมองช้ามาก เนื่องจากตอนที่ไข้ขึ้นสูง และเกิดอาการชักเกร็ง สมองขาดอากาศนานเกินไป

จึงอยากขอความเมตตาจากผู้ใจบุญช่วยสนับสนุน ค่าใช้จ่าย หรือ สิ่งของ กรณีบริจาคเงินสามารถบริจาคได้ที่ บัญชี น.ส.จิณห์จุฑา จันแดง เลขที่บัญชี 0173269781 ธนาคารกสิกรไทย

กรณีเป็นสิ่งของส่งได้ที่บ้านเลขที่ 21/286 หมู่ 18 ซอย 4 หมู่บ้านรัชธานี 2 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540 หรือ ที่หมายเลข 09-4478-7972

 

 

กลับขึ้นด้านบน