“บีทีเอส” สั่งตรวจสอบทั้งระบบ หลังผู้โดยสารโพสต์ภาพบันไดเลื่อนยุบ

“บีทีเอส” สั่งตรวจสอบทั้งระบบ หลังผู้โดยสารโพสต์ภาพบันไดเลื่อนยุบ

“บีทีเอส” สั่งตรวจสอบทั้งระบบ หลังผู้โดยสารโพสต์ภาพบันไดเลื่อนยุบ

รูปข่าว : “บีทีเอส” สั่งตรวจสอบทั้งระบบ หลังผู้โดยสารโพสต์ภาพบันไดเลื่อนยุบ

“บีทีเอส” สั่งตรวจสอบบันไดเลื่อนทั้งระบบในทุกสถานีทันที หลังผู้โดยสารโพสต์ภาพบันไดเลื่อนขาขึ้นของสถานีพญาไท ยุบลงไปด้านล่างจนเป็นช่องโหว่ขนาดใหญ่ พร้อมย้ำความปลอดภัยของผู้โดยสารมาเป็นอันดับหนึ่ง

วันนี้(20 มี.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพจำกัด(มหาชน) ชี้แจ้งกรณี เหตุบันไดเลื่อนขาขึ้นของสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท ทรุดตัวลงไปด้านล่าง จนกลายเป็นช่องโหว่ขนาดใหญ่ เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากหลังเกิดเหตุบันไดเลื่อนได้หยุดการทำงาน และได้เข้าปิดกั้นพื้นที่บริเวณดังกล่าวทันที จากการตรวจสอบพบว่า มีแผ่นลูกบันไดเลื่อนของบันไดเลื่อนจากชั้นพื้นถนน จำนวน 1 แผ่น หลุดออกจากตำแหน่งทำให้เกิดช่องโหว่ดังกล่าว

สำหรับบันไดเลื่อนที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสในทุกสถานี ได้รับการติดตั้งจากบริษัทชั้นนำจากยุโรปและญี่ปุ่นรวมทั้งเป็นผู้ซ่อมบำรุง เพื่อให้มีมาตรฐานในระดับสากลมีการกำหนดวงรอบการตรวจสอบดูแลและซ่อมบำรุงอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มีความปลอดภัยสูงสุดทำให้ตลอด 18 ปี นับตั้งแต่เปิดให้บริการจึงไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทฯ ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบการทำงานของบันไดเลื่อนทุกตัว ในทุกสถานี เป็นกรณีพิเศษในทันที และจะนำเหตุการณ์ครั้งนี้ไปดำเนินการ เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุลักษณะเดียวกันอีก และเพื่อให้ผู้โดยสารมั่นใจได้ว่าได้รับความปลอดภัยสูงสุดในการใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส

กลับขึ้นด้านบน