7 เม.ย.นี้เอาใจออเจ้าขยายเวลาปิด "วัดไชยวัฒนาราม"ถึง 4 ทุ่ม

7 เม.ย.นี้เอาใจออเจ้าขยายเวลาปิด "วัดไชยวัฒนาราม"ถึง 4 ทุ่ม

7 เม.ย.นี้เอาใจออเจ้าขยายเวลาปิด "วัดไชยวัฒนาราม"ถึง 4 ทุ่ม

รูปข่าว : 7 เม.ย.นี้เอาใจออเจ้าขยายเวลาปิด "วัดไชยวัฒนาราม"ถึง 4 ทุ่ม

กรมศิลปากร เอาใจออเจ้า ขยายเวลาปิดให้เข้าชมวัฒไชยวัฒนารามจาก 21.00 น.เป็น 22.00 น.เพิ่มอีก 1 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ 7 เม.ย.-30 เม.ย.นี้ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลความปลอดภัย และป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวปืนป่าย ถ่ายรูป หรือมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

วานนี้ (4 เม.ย.) นายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร กล่าวว่า กรมศิลปากร ได้รับรายงานจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เพิ่มขึ้น 100 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะที่วัดไชยวัฒนารามในระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวชมตามรอยกระแสละครบุพเพสันนิวาส จากเดือนก.พ.ที่ผ่านมาเคยมีจำนวนนักท่องเที่ยววันเสาร์-อาทิตย์วันละ 3,000 คน เพิ่มมาที่ 5,000-8,000 คน และเพิ่มเป็นหลักหมื่นคน

ทั้งนี้ รายงานให้นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม จึงสั่งการให้กรมศิลปากร ขยายเวลาการเข้าชมวัดไชยวัฒนารามจากเดิม 21.00 น.เป็น 22.00 น.เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย.นี้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมได้อย่างไม่แออัด และมีเวลาอยู่ในพื้นที่ได้นานขึ้น โดยกรมศิลปากร ต้องจัดเจ้าหน้าที่ดูแลประจำจุด เพื่อป้องกัน ไม่ให้ปีนป่าย รวมถึงให้ดูแลท่าทางการโพสท่าถ่ายรูปให้อยู่ในขอบเขตที่เหมาะสม  

ขณะเดียวกันอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ออกประกาศเรื่องการขยายเวลาเข้าชมโบราณสถาน โดยระบุว่า อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ขยายเวลาเข้าชมโบราณสถานวัดไชยวัฒนารามแล้วนะเจ้าคะ #จากเดิมเปิดให้บริการถึง 18.30 น.#เปลี่ยนเป็น 22.00 น. เริ่มวันที่ 7 เม.ย.- 30 เม.ย.นี้ 

 

กลับขึ้นด้านบน