"ชบาแก้ว" สร้างประวัติศาสตร์ไปฟุตบอลโลก สมัย 2

"ชบาแก้ว" สร้างประวัติศาสตร์ไปฟุตบอลโลก สมัย 2

"ชบาแก้ว" สร้างประวัติศาสตร์ไปฟุตบอลโลก สมัย 2

กาญจนา สังข์เงิน เหมาคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยสร้างประวัติศาสตร์ไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน พร้อมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นครั้งแรกในรอบ 32 ปี

รูปข่าว : "ชบาแก้ว" สร้างประวัติศาสตร์ไปฟุตบอลโลก สมัย 2

วันนี้ (13 เม.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 00.00 น.ของวันที่ 12 เม.ย. ตามเวลาประเทศไทย ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่ลงสนามในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 นัดสุดท้ายของกลุ่มเอ พบกับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติฟิลิปปินส์ ที่สนาม คิง อับดุลลอฮ์


เกมนี้ทัพ "ชบาแก้ว" เล่นเกมบุกอย่างต่อเนื่อง จนได้โอกาสใน นาทีที่ 26 เมื่อธนีกานต์ แดงดา ยิงในกรอบเขตโทษไปโดนแขนของทาห์ไน อันนิส กัปตันทีมฟิลิปปินส์ ผู้ตัดสินเป่าให้จุดโทษทีมชาติไทย และกาญจนา สังข์เงิน รับหน้าที่ยิงเสียบมุมเข้าประตูไป ทำให้ชบาแก้วนำ 1-0 ใน นาทีที่ 27 ก่อนที่ฟิลิปปินส์จะเร่งสวนกลับแต่ไม่สามารถทำประตูได้ จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 1-0


เริ่มครึ่งหลัง ไทยนำห่างฟิลิปปินส์อีกครั้ง ในนาทีที่ 53 สุชาวดี นิลธำรงค์ ผ่านบอลจากเส้นหลังไปเสาสองให้กาญจนา สังข์เงิน แปบอลเสียบเสาเข้าประตูไป ขึ้นนำ 2-0 


ต่อมานาทีที่ 61 ทีมชาติไทยได้ฟรีคิก ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ปั่นมุมแคบเข้าตาข่าย ช่วยให้ทีมชาติไทยทิ้งห่างฟิลิปปินส์ 3-0 


ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บฟิลิปปินส์ ทำประตูไล่มาเป็น 3-1 จากการยิงของเจสซี ซุง จบเกมทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะทีมชาติฟิลิปปินส์ ไปด้วยสกอร์ 3-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นอันดับ 2 ทำให้ "ชบาแก้ว" เป็น 1 ใน 4 ทีมจากทวีปเอเชีย ที่ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส และสร้างประวัติศาสตร์ไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน พร้อมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นครั้งแรกในรอบ 32 ปี


ทั้งนี้ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ ไทยรอพบกับทีมอันดับ 1 ของสาย บี ในวันที่ 17 เม.ย.2561 ที่สนามคิง อับดุลลอฮ์ เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

กลับขึ้นด้านบน