รวบแท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารริมมอเตอร์เวย์ ค้นเจอยาไอซ์

รวบแท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารริมมอเตอร์เวย์ ค้นเจอยาไอซ์

รวบแท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารริมมอเตอร์เวย์ ค้นเจอยาไอซ์

รูปข่าว : รวบแท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารริมมอเตอร์เวย์ ค้นเจอยาไอซ์

เจ้าหน้าที่จับคนขับแท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารริมมอเตอร์เวย์ สุวรรณภูมิ ค้นเจอยาไอซ์ เบื้องต้นถูกแจ้งหลายข้อหาและปรับรวม 7,000 บาท สั่งพักใบอนุญาตจขับรถสาธารณะทันที

วันนี้ (16 เม.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว จับกุมนายบุญช่วย พิมพ์นนท์ ผู้ขับรถแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน ทส-9435 กทม. หลังถูกร้องเรียนว่าทิ้งผู้โดยสารและไม่ใช้มาตรมิเตอร์ บริเวณถนนมอเตอร์เวย์ สนามบินสุวรรณภูมิ

เจ้าหน้าที่สอบสวนนายบุญช่วย ให้การรับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดจริงตามที่ถูกร้องเรียน จึงออกคำสั่งผู้ตรวจการตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 ในข้อหา 1.มาตรา 5 (2) ไม่ใช้มาตรค่าโดยสารปรับ 1,000 บาท 2.มาตรา 57 ไม่ส่งผู้โดยสาร ณ สถานที่ตามที่ตกลงกันปรับ 1,000 บาท 3.มาตรา 66/5 เรียกเก็บอัตราค่าโดยสารเกินปรับ 5,000 บาท ทั้งนี้ ผู้ตรวจการดำเนินการยึดใบอนุญาตขับรถไว้ก่อน รอคำพิพากษาถึงที่สุด

นอกจากนี้ ตำรวจท่องเที่ยวได้แจ้งข้อหา คือ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพโดยผิดกฎหมาย และให้สินบนเจ้าพนักงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ขับรถส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบกได้บันทึกประวัติของคนขันรถดังกล่าวไว้ เพื่อดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตขับรถสาธารณะทันที และป้องกันไม่ให้กลับเข้ามาระบบให้บริการสาธารณะได้อีก เพื่อสวัสดิภาพและความปลอดภัยของผู้โดยสาร

กลับขึ้นด้านบน